Đề Thi Học Kì 1 Lớp 10 Môn Công Nghệ

     

Nhằm giúp chúng ta học sinh có tài năng liệu ôn tập đều kiến thức, kỹ năng cơ bản, với biết cách vận dụng giải những bài tập một cách sớm nhất có thể và bao gồm xác. Hãy đọc 4 đề thi học kì 1 môn technology 10 gồm kèm theo đáp án.




Bạn đang xem: đề thi học kì 1 lớp 10 môn công nghệ

*

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ I Môn: CÔNG NGHỆ 10 _______________Câu 1: Nêu thành quả và tinh giảm của ngành nông, lâm, ngưnghiệp. Mang đến ví dụ? (2,5đ)Câu 2: Vẽ quy trình nuôi ghép mô tế bào. (1đ)Câu 3: so sánh sự không giống nhau giữa phân hóa học cùng phân hữucơ? Cho ít nhất 3 ví dụ như về 2 loại phân trên? (2đ)Câu 4: trình diễn đặc điểm, tính chất, biện pháp cải tạo ra và tácdụng của từng phương án của khu đất phèn. (3đ)Câu 5: nhắc tên ít nhất 5 nhiều loại cây rừng? Là học sinh cần có tác dụng gìđể đảm bảo tài nguyên rừng? (1,5đ) BÀI LÀM………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………Đáp án:Câu 1: *Thành tựu: (1đ) -Sản lượng thực phẩm tăng tiếp tục -Bước đầu hình thành một số vùng cung ứng hàng hóavới một số trong những vùng thêm vào tập trung. -Một số thành phầm nông, lâm, ngư nghiệp được xuấtkhẩu ra thị phần quốc tế. *Hạn chế: (1đ) -Năng suất và chất lượng sản phẩm còn tốt -Hệ thống giống, cây trồng, các đại lý bảo quản, chế biếnnông, lâm, thủy sản còn lạc hậu, chưa đáp ứng ngành sản xuấthàng hóa quality cao. Ví dụ: Xuất khẩu lúa (gạo), cá tra, cá basa, tôm, gỗ,…..(0,5đ)Câu 2: Chọn vật tư nuôi ghép Khử trùng chế tạo ra chồi chế tạo rễ ghép cây vào môi trường thiên nhiên thích ứng Trồng cây trong vườn cửa ươm quá trình nuôi ghép mô tế bào (1đ)Câu 3: *So sánh (1,5đ) Phân hóa học Phân hữu cơ-Chứa ít nguyên tố hóa học, -Chứa những nguyên tố hóanhưng tỉ trọng chất bổ dưỡng học, nhưng mà tỉ lệ chất dinhcao. Chăm sóc thấp.-Dễ hòa hợp (trừ phân lân) bắt buộc -Khi bón vào cây, cây khôngcây dễ hấp thụ, tác dụng sử dụng được ngay nhưng phảinhanh. Qua quá trình khoáng hóa cây bắt đầu hấp thụ, công dụng chậm.-Bón liên tục, nhiều năm khu đất -Bón liên tục, nhiều nămbị hóa chua. Không có tác dụng hại đất.-Thành phần bồi bổ ổn -Thành phần dinh dưỡngđịnh. Bất ổn định.Ví dụ: *Phân hóa học: phân đạm, phân lân, phân NPK,...(0,25đ) *Phân hữu cơ: phân bò, phân dơi, phân xanh như bèohoa dâu,… (0,25đ)Câu 4: *Đặc điểm, tính chất: -Thành phần cơ giới nặng.Tầng đất khi thô cứng, nứtnẻ. (0,25đ) -Đất siêu chua ( pH -Lên liếp lớp đất phía trên úp xuống phái dưới, gốcrạ, cỏ dại bên dưới được lật lên phía trên đệm hữu cơ,hai mặt liếp gồm rãnh tiêu phèn, lúc tưới nước ngọt hóa học phènhòa chảy trôi xuống rãnh tiêu. (0,4đ)Câu 5: các loại cây rừng: Đước, tràm, bạch đằng, tùng, gióbầu, keo dán lai, tre, sao,… (0,5đ)Là học sinh để bảo vệ tài nguyên rừng cần: đảm bảo an toàn rừng, trồngcây khiến rừng, tuyên truyền đều người bảo đảm rừng, không chặtphá rừng, đến họ biết tiện ích rừng đem lại, tố giác hầu hết hànhvi làm tác động đến rừng,… (1đ) -----HẾT----- Dề thi học kì 1 công nghệ 10 _đề 2Câu 21: Đất gồm phản ứng trung tính khi: A. < H+> > B. < H+> Câu 26: phản bội ứng của hỗn hợp chỉ tính chua, kiềm và trung tính là vì yếu tố làm sao gâyra? A. độ đậm đặc của Al3+ cùng Cl- B. Mật độ của Na+và SO42- C. Mật độ của H+ và Cl- D. Nồng độ của H+ -và OHCâu 27: Đất tất cả phản ứng kiềm thì pH là bao nhiêu? A. PH = 3 B. PH = 5 C. PH = 7 D. PH = 9Câu 28: Độ phì nhiêu màu mỡ của đất có mấy các loại : A. 8 B. 6 C. 4 D. 2Câu 29: Độ chua hoạt tính của đất là do yếu tố làm sao quyết định: A. Vị Al3+ và H+ trong hỗn hợp đất gây nên B. Vì chưng H+ vào dung dịch khu đất gâyra C. Vày H+ trên mặt phẳng keo đất gây ra D. Bởi Al3+ với H+ trên bề mặtkeo đất gây raCâu 30: Độ chua ẩn chứa của đất là vì yếu tố làm sao quyết định? A. Vị Al3+ với H+ trong hỗn hợp đất gây ra B. Vì chưng H+ trong hỗn hợp đấtgây ra C. Bởi vì H+ trên bề mặt keo đất gây nên D. Bởi vì Al3+ cùng H+ bên trên bề mặtkeo đất gây raCâu 31: Trong phản bội ứng của dung dịch đất, ví như đất bộc lộ tính kiềm thì pH là: A. PH 7Câu 32: Trong bội nghịch ứng của dung dịch đất, giả dụ đất diễn tả tính axit thì pH là: A. PH 7Câu 33: Trong phản ứng của hỗn hợp đất, ví như đất diễn đạt tính trung tính thì pH là: A. PH 7Câu 34 : Phân làm sao sau đấy là phân chất hóa học ? A. Phân chuồng B. Phân urê C. Phân xanh D. Phân vi sinh vật gắng địnhđạmCâu 35: trong các loại phân tiếp sau đây phân nào dùng làm bón thúc là chủ yếu ? A. Phân lấn B. Phân VSV C. Phân cơ học D. Phân đạmCâu 36: Phân nào dưới đây chứa không nhiều nguyên tố dinh dưỡng nhưng tỉ lệ bồi bổ lại cao ? A. Phân chất hóa học B. Phân vi sinh đồ gia dụng C. Phân hữu cơ D. Không có loại phân nàoCâu 37: Khi sử dụng phân hỗn hợp N-P- K cần chăm chú điều gì? A. Cần ủ phân làm sao cho thật hoai mục B. địa thế căn cứ vào điểm sáng của khu đất C. Đặc điểm sinh lý của cây, điểm lưu ý của đất trồng D. địa thế căn cứ vào điểm lưu ý sinh lý của câyCâu 38: Đặc điểm nào không có ở phân hữu cơ? A. đựng được nhiều dưỡng tố tuy thế tỉ lệ dinh dưỡng thấp B. đủng đỉnh phân giải C. Bón tiếp tục nhiều năm tạo cho đất hóa chua D. Hiệu quả chậmCâu 39: trong các loại phân tiếp sau đây loại phân dùng làm bón thúc là A. Phân VSV B. Phân hữu cơ C. Phân chất hóa học D. Không có loạiphân nàoCâu 40: trong những loại phân tiếp sau đây phân nào trước khi bón nên ủ mang đến hoai mục? A. Phân VSV B. Phân cơ học C. Phân chất hóa học D. Toàn bộ các các loại trênĐề THI HỌC KÌ 1 môn technology 10 - Đề 3I.- TRẮC NGHIỆM: (3đ )Câu 1: sức nóng độ dễ dãi cho nấm cách tân và phát triển là:A.- 25-30oC.B.- 50-55oC.C.- 45-50oC.D.- 30-45oC.Câu 2: khi bón phân cho cây cối cần chú ý những điểm gì?A.- Thời tiết.B.- đặc thù của phân bón, đặc điểm của đất trồng.C.- Đặc điểm sinh học tập và những giai đoạn sinh trưởng, cải tiến và phát triển của cây trồng.D.- Cả a, b, c.Câu 3: Đặc điểm của những cây được tạo thành từ công nghệ nhân giống bởi nuôi cấy môtế bào:A.- Có một số trong những cây nhất quán với nhau và có cả các cây không đồng hóa với nhau vềmặt di truyền.B.- những cây hiện ra đều đồng nhất về mặt di truyền với giống với tế bào ban đầu.C.- các cây sinh ra phần đa không đồng điệu về mặt di truyền.D.- các cây sinh ra đồng hóa về phương diện di truyềnvà không giống với tế bào ban đầu.Câu 4: keo dán đất với điện âm tốt dương được đưa ra quyết định bởi:A.- Nhân.B.- Lớp ion khuếch tán.C.- Lớp ion đưa ra quyết định điện.D.- Lớp ion bất động.Câu 5: Đất xám bạc màu có tính chất:A.- nhân tố cơ giới nhe.B.- nhân tố cơ giới nặng.C.- yếu tố sét lớn.D.- yếu tố sét hết sức ít.Câu 6: Xác định ưu điểm của phương án hóa học tập trong phòng trừ sâu, bệnh hại câytrồng:A.- Tăng nhanh đa số dòng sâu, dịch kháng thuốc.B.- Tăng giá thành sản xuất.C.- hiệu lực hiện hành nhanh chóng, dễ dùng, công dụng rộng.D.- Tốc độ tàn phá thiên địch tăng.Câu 7: nhiệt độ gây chết cho mộc nhĩ là:A.- 30-45oC.B.- 25-30oC.C.- 50-55oC.D.- 45-50oC.Câu 8: Đất mặn bao gồm phản ứng:A.- Trung tính với kiềm.B.- Trung tính.C.- Chua.D.- Kiềm.Câu 9: Bón vôi vào đất phèn nhằm:A.- Khử độc cho đất.B.- Rửa sút lượng phèn.C.- nâng cao độ màu mỡ của đất.D.- Giảm ô nhiễm và độc hại của ion Al3+.Câu 10: kích cỡ một phân tử keo đất khoảng:A.- rất nhỏ, sống trạng thái huyền phù.B.- dưới 1 mm.C.- 1 mm.D.- hơn 1 mm.Câu 11: ngăn chặn tổng đúng theo dịch hại cây cối gồm:A.- 5 nguyên lí cơ bản.B.- 2 nguyên lí cơ bản.C.- 4 nguyên lí cơ bản.D.- 3 nguyên lí cơ bản.Câu 12: Đất xám bạc mầu được có mặt ở:A.- Tây Nguyên.B.- cận kề đồng bằng và trung du.C.- Sa mạc.D.- Đồng bằng.II.- TỰ LUẬN: (7đ)Câu 1: Hãy phân biệt kết cấu giữa keo đất dương và keo khu đất âm. (1,5đ)Câu 2: Nêu điểm sáng và cách sử dụng phân hóa học.(2,5đ)Câu 3: Hãy kể tên những biện pháp ngăn chặn tổng hợp dịch sợ hãi cây trồng? biện pháp nàogiữ vai trò đa số nhất? giải pháp nào với lại hiệu quả cao và bình yên nhất? (2đ)Câu 4: trình diễn những phương án hạn chế ảnh hưởng xấu của dung dịch hóa học bảo vệ thựcvật cho quần thể sinh thiết bị và môi trường xung quanh xung quanh. (1đ)1. A 2. D 3. B 4. C 5. A 6. C 7. D 8. A 9. D 10. B 11. C 12. BĐề THI HỌC KÌ 1 môn công nghệ 10 - Đề 4Câu 1. Kiểu như được cung cấp giấy chứng nhận Giống nước nhà khi đã đoạt yêu mong của:A. Thí nghiệm so sánh giống.B. Thí nghiệm đánh giá kĩ thuật.C. Thí nghiệm chế tạo quảng cáo.D. Không yêu cầu thí nghiệm.Câu 2. Làm phản ứng chua của đất được đo bằng trị số pH, nếu:A. PH 7 , khu đất chua.Câu 3. Keo dương là keo:A. Gồm lớp ion đưa ra quyết định điện có điện tích dương.B. Bao gồm lớp ion đưa ra quyết định điện với điện tích âm.C. Gồm lớp ion khuếch tán sở hữu điện tích âm.D. Gồm lớp ion khuếch tán với điện tích dương.Câu 4. Ngôn từ của thí nghiệm so sánh là:A.

Xem thêm: Tình Yêu Cứ Thế Đong Đầy - Lời Bài Hát Sau Tất Cả, Erik St



Xem thêm: Tại Sao Nói Khởi Nghĩa Hương Khê Tiêu Biểu Nhất Trong Phong Trào Cần Vương?

Bố trí sản xuất cùng với các cơ chế phân bón khác nhau.B. Sắp xếp sản xuất đối chiếu giống new với tương đương đại trà.C. Sắp xếp sản xuất so sánh các giống cùng với nhau.D. Sắp xếp thí nghiệm trên diên rộngCâu 5. Khảo nghiệm giống cây cỏ được thực hiện ở:A. Những vùng sinh thái xanh khác nhau.B. Hai vùng sinh thái.C. Một vùng sinh thái.D. 3 vùng sinh thái.Câu 6. Keo khu đất là phần nhiều phần tử nhỏ tuổi có form size dưới 1µm mỗi hạt tất cả một nhânvà gồm đặc điểm:A. Không hoà tan trong nước, ngoại trừ nhân gồm 2 lớp điện tích trái lốt là lớp ion quyết địnhđiện và lớp ion bù.B. Hoà rã trong nước, lớp vỏ xung quanh cùng sở hữu điện tích dương.C. Không hoà tan trong nước, không tính nhân là 3 lớp ion hoàn toàn có thể mang điện tích dương hoăcâm.D. Hoà tan trong nước, lớp vỏ quanh đó cùng mang điện tích âm.Câu 7. Năng lực hấp phụ của đất là khả năng:A. Giữ gìn chất dinh dưỡng, các phần tử nhỏ dại như limon, sét tuy vậy không làm đổi mới chất,hạn chế sự cọ trôi.B. Giữ gìn nước, ôxy vì vậy giữ lại được các chất hoà tan trong nước.C. Gìn giữ chất dinh dưỡng, các thành phần nhỏ, làm biến hóa chất và tinh giảm sự cọ trôi.D. Lưu giữ chất dinh dưỡng đảm bảo an toàn nước thoát cấp tốc chóng.Câu 8. Hệ thống sản xuất giống cây cỏ gồm mấy giai đoạn?A. Hai giai đoạn.B. Cha giai đoạn.C. Một giai đoạn.D. Tư giai đoạn.Câu 9. Y hệt như thế như thế nào thì được phép thịnh hành trong tiếp tế đại trà?A. Tương đương Quốc Gia.B. Như là lai.C. Tương tự thuần chủng.D. Kiểu như nhập nội.Câu 10. Thí nghiệm đánh giá kĩ thuật nhằm mục đích xác định:A. Năng suất,chất lượng.B. Mật độ, thời vụ gieo trồng, chính sách phân bón.C. Năng lực thích nghi.D. Khả năng chống chịu.Câu 11. Nội dung của thí nghiệm tiếp tế quảng cáo là:A. Sắp xếp sản xuất so sánh giống mới với giống phân phối đại trà.B. Bố trí sản xuất cùng với các chế độ phân bón khác nhau.C. Sắp xếp thí nghiệm bên trên diên rộng, truyền bá và tổ chức hội nghị đầu bờ.D. Tổ chức triển khai hội nghị đầu bờ.Câu 12. Đặc điểm của tế bào thực vật siêng biệt là:A. Bao gồm tính toàn năng, có công dụng phân phân chia vô tính.B. Có tính toàn năng, đang phân hoá nhưng mà không mất khả năng biến hóa và tất cả khả năngphản phân hoá.C. Bao gồm tính toàn năng, giả dụ được nuôi dưỡng trong môi trường thích hợp vẫn phân hoá thànhcơ quan.D. Sở hữu hệ gen giống nhau, tất cả màng xellulô, có tác dụng phân chia.Câu 13: Giống new chọn tạo nên hoặc nhập nội được đối chiếu với:A . Giống new lai tạoB. Như thể quốc giaC . Giống đang tiếp tế ở địa phươngD. Cả A, B, CCâu 14: công tác sản xuát giống cây cối không nhằm mục tiêu mục đích:A. Tạo thành giống mớiB. Nhân cấp tốc số lượngC. Gia hạn độ thuần chủngD. Đưa giống cấp tốc vào sản xuấtCâu 15: Sự phân hoá tế bào là quá trình biến đổi:A . TB chăm hoá thành tế bào phôi sinhB. TB vừa lòng tử thành tế bào phôi sinhC . TB phù hợp tử thành tế bào chăm hoáD. TB phôi sinh thành tế bào siêng hoáCâu 16: Đất tất cả phản ứng kiềm khi:A . PH 7D. PH B . Hoa đực không tung phấnC. Hoa đực sẽ tung phấnD. Cây đã kết quảCâu 23: phân tử giống vô cùng nguyên chủng là hạt giống:A . Được tạo thành từ phân tử NCB. Cung ứng ở các cơ sở hoặc các HTXC . Được tạo ra từ hạt XND. Có unique vàđộ thanh khiết cao nhấtCâu 24: tương đương được cấp thủ tục chứng nhận non sông khi đã tổ chức thí nghiệm:A. TN so sánh giốngB . TN đánh giá kỹ thuậtC. TN chế tạo quảng cáoD. Không đề xuất làm thí nghiệmCâu 25: Đất chua lúc độ pH của khu đất bằng:A . PH = 5B. PH = 7C . PH = 8D. PH = 9Câu 26: vật tư nuôi ghép trong công nghệ nuôi cấy mô tế bào là:A . TB thích hợp tửB. TB siêng hoáC. TB phôi sinhD. TB thích hợp tử và TB phôi sinhCâu 27: tiếp tế giống cây cối nhân giống như vô tính yêu cầu:A . Phương pháp ly nghiêm ngặtB. Phương pháp ly ko caoC. Không nên cách lyD. Vừa phương pháp ly, vừa không bí quyết lyCâu 28: Giống cây trồng tự thụ phấn do người sáng tác cung cấp, sản xuất theo sơ đồ:A . Sơ vật dụng duy trìB. Sơ đồ phục trángC. Sơ vật dụng cây giao phấnD. Sơ đồ duy trì và phục trángCâu 29: technology nuôi ghép mô tế bào có đặc điểm:A . Hệ số nhân tương tự cao, cây nhỏ sạch bệnh, đồng hóa về di truyềnB . Thông số nhân như là cao, cây con sạch bệnh, không nhất quán về di truyềnC . Thông số nhân tương đương cao, cây con nhiễm bệnh, đồng hóa về di truyềnD . Hệ số nhân như là cao, cây bé nhiễm bệnh, không đồng nhất về di truyềnCâu 30. Keo dán giấy âm là keo:A. Gồm lớp ion ra quyết định điện có điện tích dương.B. Gồm lớp ion đưa ra quyết định điện với điện tích âm.C. Gồm lớp ion khuếch tán có điện tích âm.D. Bao gồm lớp ion khuếch tán sở hữu điện tích dương