LỊCH SỬ 7 BÀI 27 PHẦN 2

  -  
*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài bác hát tuyển chọn sinh Đại học, cđ tuyển sinh Đại học, cđ

lịch sử vẻ vang 7 bài bác 27 (Lý thuyết và trắc nghiệm): chính sách phong kiến đơn vị Nguyễn


mua xuống trăng tròn 1.120 4

thuphikhongdung.vn xin ra mắt đến các quý thầy cô, những em học sinh lớp 7 tư liệu Lý thuyết, trắc nghiệm lịch sử hào hùng 7 bài 27: chính sách phong kiến công ty Nguyễn đầy đủ, bỏ ra tiết. Tư liệu có đôi mươi trang bắt tắt các nội dung bao gồm về triết lý Bài 27: chế độ phong kiến bên Nguyễn cùng 24 câu hỏi trắc nghiệm chọn lọc có đáp án. Bài học Bài 27: chế độ phong kiến nhà Nguyễnmôn lịch sử vẻ vang lớp 7 bao gồm nội dung sau:

Các văn bản được Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm tay nghề biên soạn chi tiết giúp học sinh dễ ợt hệ thống hóa loài kiến thức, ôn luyện trắc nghiệm tự đó dễ dãi nắm vững được nội dung bài 27: chính sách phong kiến đơn vị NguyễnLịch Sử lớp 7.

Bạn đang xem: Lịch sử 7 bài 27 phần 2

Mời quí độc giả tải xuống nhằm xem tương đối đầy đủ tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm lịch sử 7 bài xích 27: chính sách phong kiến nhà Nguyễn

LỊCH SỬ 7 BÀI 27: CHẾ ĐỘ PHONG KIẾN NHÀ NGUYỄN

Phần 1: kim chỉ nan Lịch Sử 7 bài xích 27: chế độ phong kiến bên Nguyễn

I. Tình hình chính trị - tởm tế

1.1. đơn vị Nguyễn lập lại chính sách phong kiến giảng quyền

a. Xây dựng bao gồm quyền

- Năm 1802, Nguyễn Ánh lật đổ vương vãi triều Tây Sơn đem niên hiệu Gia Long, lựa chọn phú Xuân (Huế) làm kinh đô, lập ra triều Nguyễn.

- Năm 1806, Nguyễn Ánh lên ngôi Hoàng đế.

*

- tổ chức lại bộ máy chính quyền :

+ Vua thẳng nắm hầu như quyền hành từ tw đến địa phương.

+ Năm 1831 – 1832, chia toàn quốc thành 30 tỉnh và một phủ trực trực thuộc (Phủ quá Thiên).

*

b. điều khoản pháp

- Năm 1815 ban hành bộ Hoàng triều chế độ lệ (luật Gia Long).

*

c. Quân đội

+ thành lập quân đội táo tợn gồm nhiều binh chủng.

+ thành lập thành trì vững chắc, lập khối hệ thống trạm con ngữa từ phái mạnh Quan mang lại Cà Mau.

d. Đối ngoại

+ Thần phục đơn vị Thanh

+ Đóng cửa ngõ không quan hệ nam nữ với tư bạn dạng Phương Tây.

1.2. Kinh tế tài chính dưới triều Nguyễn

a. Nông nghiệp

- chú ý khai hoang, khai phá miền ven biển.

- Di tư thục ấp, lập đồn điền.

→ diện tích s canh tác tăng thêm, mặc dù ruộng đất triệu tập trong tay địa chủ.

- Đê điều không được thân thiết tu sửa, lụt lội, hạn hán xẩy ra thường xuyên.

- Đặt lại chính sách quân điền nhưng không hề phát huy tác dụng như trước

→ nntt ngày càng sa sút, không cải tiến và phát triển lên được.

b. Bằng tay thủ công nghiệp

- đơn vị nước lập nhiều xưởng cấp dưỡng đúc súng, đúc tiền…tập trung nhiều thợ giỏi, kinh nghiệm cao.

- Ngành khai quật mỏ được mở rộng (mỏ than, đồng, vàng…)

- xã nghề thủ công bằng tay ở nông thôn với thành thị phân phát triển.

*

c. Mến nghiệp

- Nội yêu quý :

+ xuất hiện thêm nhiều thành thị, thị tứ sắm sửa tập nập.

+ Phố chợ đông đúc, sầm uất, các mặt hàng phong phú.

- ngoại thương :

+ Mở rộng bán buôn với các nước trong khu vực nhất là Trung Quốc.

+ Hạn chế buôn bán với tín đồ Phương Tây.

II. Những cuộc nổi dậy của nhân dân

1.1. Đời sống nhân dân dưới triều Nguyễn

- Đời sinh sống nhân dân, độc nhất vô nhị là nông dân càng ngày cực khổ.

- Địa nhà cường hào chiếm đoạt ruộng đất, quan lại lại tham nhũng, tô thuế nặng nề nề.

- nàn đói, dịch bệnh hoành hành khắp nơi.

→ Đời sống quần chúng vô cùng cực khổ.

1.2. Những cuộc nổi dậy

a. Khởi nghĩa Phan bá Vành (1821-1827)

- Căn cứ: Trà bọn (Nam Định).

- Địa bàn hoạt động: Thái Bình, nam Định, Hải Dương, Quảng Yên.

- Lực lượng tham gia: nông dân, tri thức.

- Hoạt động: Năm 1821, Phan Bá Vành lôi kéo nông dân khởi nghĩa phòng địa chủ quan lại, đánh các trận lớn với quân triều đình.

- Kết quả: Năm 1827, quân triều đình bao vây tấn công. Khởi nghĩa bị bọn áp.

b. Khởi nghĩa Nông Văn Vân (1833- 1835)

- Địa Bàn : Miền núi Việt Bắc.

- Lực lượng tham gia: dân cày , người dân tộc bản địa thiểu số.

- đơn vị Nguyễn những lần cử quân đội bọn áp. Năm1835, khởi nghĩa bị dập tắt.

c. Khởi nghĩa Lê Văn Khôi (1833- 1835).

Xem thêm: Vì Sao Nói Khả Năng Gãy Xương Có Liên Quan Đến Lứa Tuổi ? Câu Trả Lời

- Năm 1833, Lê Văn Khôi khởi binh chỉ chiếm thành Phiên An từ bỏ xưng là Bình nam giới Đại Nguyên soái, được phần đông nhân dân tận hưởng ứng.

- Năm 1834, Lê Văn Khôi qua đời, đàn ông ông lên thay.

- Năm 1835, cuộc khởi nghĩa bị bầy áp.

d. Khởi nghĩa Cao Bá quát lác (1854- 1856)

- Năm 1854, Cao Bá Quát, gửi một người chắt của vua Lê là Lê Duy Cự làm minh quân gương cao lá cờ "Phù Lê " kêu gọi nhân khởi nghĩa.

- Đầu năm 1855, Cao Bá quát mắng hy sinh, nghĩa quân tiếp tục chiến đấu. Cuối năm 1856, cuộc khởi nghĩa bị dập tắt.

*

Phần 2: 24 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 7 bài bác 27: chế độ phong kiến công ty Nguyễn

Bài 27 phần 1: chế độ phong kiến bên Nguyễn

Câu 1:“Oai oái như phủ Khoái xin cơm” Câu ca dao trên phản nghịch ánh yếu tố hoàn cảnh gì của làng hội đương thời?

A.Chế độ thuế khóa nặng nài nỉ ở tủ Khoái

B.Nạn bắt lính, đi phu ở phủ Khoái

C.Tình trạng vỡ vạc đê nghỉ ngơi Khoái Châu khiến cho dân buộc phải phiêu tán

D.Tình trạng tham nhũng của quan liêu lại ở đậy Khoái

Lời giải:

Do sự việc sửa đắp đê ko được chú trọng, lụt lội, hạn hán liên tiếp xảy ra. Ở Khoái Châu (Hưng Yên) đê đổ vỡ 18 năm liền. Dân phiêu tán mọi nơi, trong dân gian gồm câu “Oai oái như tủ Khoái xin cơm”

Đáp án cần chọn là: C

Câu 2:Nhân tố nào tạo đk để việc bán buôn ở vn có diễn ra thuận tiện vào cố kỉ XIX?

A.Chính sách trọng thương ở trong phòng nước

B.Thị trường dân tộc bản địa thống nhất

C.Thủ công nghiệp sản phẩm hóa cách tân và phát triển mạnh

D.Nông nghiệp phân phát triển

Lời giải:

Sang nuốm kỉ XIX, đất nước đã thống nhất, đấy là điều kiện nhằm việc buôn bán có thể ra mắt thuận lợi

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 3:Nội dung nào sau đây không phản ảnh đúng cơ chế của đơn vị Nguyễn nhằm mục tiêu thực hiện tại mục tiêu tùy chỉnh lại chính sách tập quyền?

A.Hoàn thiện tổ chức cỗ máy nhà nước từ trung ương đến địa phương

B.Ban hành cỗ Hoàng Việt luật lệ

C.Xây dựng quân team hùng mạnh dạn gồm nhiều binh chủng

D.Mở cửa đến thương nhân phương Tây mua sắm để thúc đẩy tài chính phát triển

Lời giải:

Sau lúc được thành lập, nhà Nguyễn đã nỗ lực để khôi phục lại chế độ tập quyền:

- tổ chức lại cỗ máy nhà nước từ tw đến địa phương. Hoàng đế đứng đầu trực tiếp quản lý và điều hành mọi việc. Thời Gia Long toàn quốc được chia thành 3 vùng là Bắc thành, Gia Định và Trực Doanh. Đến thời Minh Mạng toàn quốc chia làm cho 30 tỉnh với 1 che trực ở trong (Thừa Thiên). Đứng đầu mỗi tỉnh lớn là tổng đốc, còn những tỉnh vừa và nhỏ là tuần phủ

- ban hành bộ Hoàng Việt giải pháp lệ năm 1815

- xuất bản một lực lượng quân đội dạn dĩ gồm nhiều binh chủng. Ở kinh kì và những trấn, tỉnh hồ hết xây thành trì vững vàng chắc. Một hệ thống trạm ngựa được cấu hình thiết lập từ phái nam Quan đến Cà Nam để kịp thời gửi tin tức thân triều đình với các địa phương

=>Đáp án D:nhà Nguyễn thi hành chính sách đóng cửa, từ chối mọi quan hệ với phương Tây

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 4:Chính sách ngừng hoạt động của triều Nguyễn đối với phương Tây đã gây nên hậu quả gì?

A.Tạo ra mẫu cớ để Pháp triển khai xâm lược.

B.Bảo vệ nước nhà trước hiểm hoại nước ngoài xâm.

C.Loại bỏ những thành phần phản rượu cồn theo đạo Thiên Chúa.

D.Tạo điều kiện không ngừng mở rộng giao yêu quý với nước ngoài.

Lời giải:

Trước thủ đoạn xâm lược của các nước phương Tây, công ty Nguyễn sẽ thi hành chính sách đóng cửa với những người phương Tây, thậm chí còn còn thi hành chính sách khủng bố những người dân theo Thiên chúa giáo. Điều này đã tạo thành cái cớ nhằm Pháp triển khai xâm lược Việt Nam.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 5:Tại sao thời Nguyễn diện tích s canh tác được mở rộng nhưng vẫn tồn tại tình trạng dân lưu lại vong?

A.Do nông dân bị cường hào, địa chủ giật mất ruộng

B.Do nhà nước không quan tâm đến thủy lợi

C.Do chính sách thuế khóa nặng trĩu nề

D.Do nàn bắt lính

Lời giải:

Việc vỡ hoang đã tăng thêm diện tích canh tác nhưng vẫn còn đấy tình trạng dân bắt buộc lưu vong vày nông dân bị địa chủ, cường hào chiếm mất ruộng đất

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 6:Chính sách làm sao về ruộng khu đất được reviews là triển khai có kết quả nhất ở trong phòng Nguyễn?

A.Quân điền

B.Lộc điền

C.Khai hoang

D.Điền trang, thái ấp

Lời giải:

- cơ chế về ruộng khu đất được đánh giá là thực hiện có công dụng nhất ở trong nhà Nguyễn là chế độ khai hoang. Những vua Nguyễn khôn cùng chú trọng việc khai hoang. Các biện pháp di dân lập ấp cùng lập đồn điền được thực hiện ở những tỉnh phía bắc với phía nam. Nhờ vào vậy diện tích canh tác được mở rộng.

- Quân điền thời bên Nguyễn được tiến hành không kết quả do nhiều phần ruộng đất đã triệu tập vào tay địa chủ

- Lộc điền với điền trang thái ấp ko được thực hiện dưới thời Nguyễn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 7:Năm 1815, vua Gia Long đã phát hành bộ luật có tên là

A.Hoàng Việt hiện tượng lệ.

B.Đại Việt pháp luật lệ.

C.Luật Hồng Đức.

D.Luật triều Nguyễn.

Lời giải:

Dưới triều vua Gia Long, một cỗ luật bắt đầu được ban hành đó là Hoàng Việt qui định lệ (còn gọi là Hoàng triều luật lệ hay qui định Gia Long) – gồm gần 400 điều, quy định ngặt nghèo việc đảm bảo nhà nước và những tôn ti trơ trẽn tự phong kiến.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 8:Năm 1806 đã ra mắt sự khiếu nại gì quan trọng trong lịch sử hào hùng Việt Nam?

A.Nguyễn Ánh đăng vương hoàng đế

B.Nguyễn Ánh tấn công Phú Xuân

C.Quang Trung qua đời

D.Nguyễn Ánh bắt làm thịt Quang Toản

Lời giải:

Sau khi phá hủy được vương vãi triều Tây Sơn, năm 1802, Nguyễn Ánh để niên hiệu Gia Long, lựa chọn Phú Xuân có tác dụng kinh đô, lập ra triều Nguyễn. Năm 1806, Nguyễn Ánh đăng vương Hoàng đế.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 9:Tổ chức hành chính của nhà Nguyễn từ năm 1831-1832 được phân chia như vậy nào?

A.Chia làm cho 30 tỉnh và 1 bao phủ trực thuộc

B.Chia làm cha vùng: Bắc thành, Gia Định cùng Trực Doanh

C.Chia có tác dụng hai khu vực miền bắc và Nam

D.Chia làm 20 tỉnh với 10 bao phủ trực thuộc

Lời giải:

Từ năm 1831-1832, vua Minh Mạng đã thực hiện một cuộc cách tân hành chính chia toàn quốc làm 30 tỉnh và 1 tủ trực trực thuộc (Thừa Thiên). Đứng đầu từng tỉnh bự là tổng đốc, còn những tỉnh vừa và nhỏ là tuần phủ

Đáp án cần chọn là: A

Câu 10:Ai là tín đồ đã tổ chức triển khai nhân dân khai khẩn lập ra huyện Tiền Hải cùng Kim Sơn?

A.Nguyễn Tri Phương

B.Phan Thanh Giản

C.Nguyễn Công Trứ

D.Hoàng Diệu

Lời giải:

Năm 1828, Nguyễn Công Trứ được cử làm Doanh điền sứ. Ông mộ dân giữ vong khai thác miền ven biển, lập nên những huyện chi phí Hải (Thái Bình) với Kim tô (Ninh Bình)

Đáp án cần chọn là: C

Câu 11:Vì sao bên dưới thời Nguyễn kinh tế công yêu quý nghiệp không thể phát triển thành nền kinh tế tư phiên bản chủ nghĩa?

A.Do việt nam nền công thương nghiệp nước ta quá lạc hậu

B.Do chế độ trọng nông ức thương trong phòng Nguyễn

C.Do sự chống cản sắm sửa của yêu quý nhân phương Tây

D.Do sự chống cản buôn bán của yêu mến nhân Hoa Kiều

Lời giải:

- Thời Nguyễn, mang dù thủ công bằng tay nghiệp và thương nghiệp tất cả bước cải cách và phát triển nhưng ko thế cách tân và phát triển thành nền kinh tế tài chính tư phiên bản chủ nghĩa do cơ chế trọng nông ức thương của phòng Nguyễn (chịu tác động của bốn tưởng Nho giáo)

- Biện pháp:

+ bằng tay nghiệp: thực hiện chế độ công tượng, trưng thu thợ xuất sắc về xưởng thủ công bằng tay của bên nước, giam giữ khả năng sáng chế của chúng ta và có tác dụng thiếu đi lực lượng lao động trong nhân dân. Thợ bằng tay phải nộp thuế thành phầm nặng nề

+ mến nghiệp: hạn chế sắm sửa với bên ngoài nhất là với thương nhân phương Tây. Từ nửa thế kỉ XIX, bên Nguyễn thi hành chế độ bế quan tỏa cảng để cho hoạt động bán buôn bị đình trệ

Đáp án cần chọn là: B

Câu 12:Vì sao bên Nguyễn lại hạn chế buôn bán với các nước phương Tây?

A.Do ảnh hưởng của bên Thanh đậm nét.

B.Do bên Nguyễn không thừa kế lợi nhiều

C.Do công ty Nguyễn phân biệt dã trung tâm xâm lược của phương Tây.

D.Do người Pháp không trợ giúp Nguyễn Ánh lật đổ công ty Tây Sơn

Lời giải:

Sở dĩ bên Nguyễn hạn chế bán buôn với phương Tây là do nhà Nguyễn đã nhận được thấy được dã trọng điểm xâm lược của họ nhất là người Pháp. Vì chưng đó mặc dù lật đổ vua Gia Long lên ngôi được là dựa vào sự trợ giúp của bạn Pháp nhưng mà nhà Nguyễn dẫn đi từ nơi quan hệ nương nhờ cho cự xuất xắc hoàn toàn.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 13:Công lao to to đầu tiên ở trong nhà Nguyễn so với lịch sử dân tộc đầu nuốm kỉ XIX là gì?

A.Thúc đẩy nền kinh tế tài chính hàng hóa cách tân và phát triển mạnh

B.Ổn định đời sống nhân dân

C.Ban hành cỗ Hoàng Việt biện pháp lệ

D.Hoàn thành thống nhất khu đất nước

Lời giải:

Công lao to bự đầu tiên trong phòng Nguyễn đối với lịch sử dân tộc đầu thay kỉ XIX là kết thúc sự nghiệp thống nhất đất nước trên cơ sở xây dựng một lắp thêm nhà nước thống tốt nhất trên của nước đứng đầu là Hoàng đế

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 14:Đâu không phải thách thức nhà Nguyễn phải đương đầu khi mới thành lập?

A.Vấn đề tổ chức, làm chủ đất nước bên trên một khu vực rộng lớn, bị chia giảm lâu dài

B.Nguy cơ xâm lược của những nước phương Tây

C.Lựa chọn con đường phát triển cân xứng cho dân tộc

D.Nguy cơ xâm lược của nhà Thanh

Lời giải:

- Bối cảnh thế giới đầu nuốm kỉ XIX: sự thắng vậy của công ty nghĩa tư bạn dạng trên phạm vi toàn vậy giới, đẩy mạnh xâm lược trực thuộc địa sinh hoạt châu Á, châu Phi

- Bối cảnh việt nam đầu vắt kỉ XIX:

+ công ty Nguyễn được thành lập, tiếp quản ngại một bờ cõi rộng lớn trước đó chưa từng có, trước đó bị chia cắt lâu dài.

+ ghê tế- làng hội khủng hoảng rủi ro sau một thời hạn dài chiến tranh

+ nguy cơ xâm lược của thực dân phương Tây

=> Thách thức đặt ra cho nhà Nguyễn:

Vấn đề tổ chức, quản lý đất nước trên một phạm vi hoạt động rộng lớn, bị chia giảm lâu dàiVấn đề lựa chọn con phố phát triển cân xứng cho dân tộc bản địa (tiếp tục đi theo tuyến đường phong kiến hay cách tân theo hướng tứ bản)Nguy cơ xâm lược của những nước phương Tây.

=> loại trừ đáp án: D

Đáp án đề xuất chọn là: D

Bài 27 phần 2: chế độ phong kiến bên Nguyễn

Câu 1:Cuộc nổi dậy của fan Tày ngơi nghỉ Cao Bằng từ năm 1833-1835 vị ai lãnh đạo?

A.Lê Duy Mật

B.Nông Văn Vân

C.Lê Văn Khôi

D.Cao Bá Quát

Lời giải:

Ở phía Bắc nổi lên cuộc khởi nghĩa của fan Tày sống Cao Bằng sau sự lãnh đạo của Nông Văn Vân vào các năm 1833-1835

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 2:Nhân vật lịch sử dân tộc nào từ bỏ xưng là Bình phái mạnh Đại nguyên soái, khởi binh chỉ chiếm thành Phiên Anh (Gia Định)?

A.Phan Bá Vành

B.Lê Văn Khôi

C.ông Văn Vân

D.Cao Bá Quát

Lời giải:

Tháng 6-1833, Lê Văn Khôi khởi binh chiếm thành Phiên An (Gia Định), trường đoản cú xưng là Bình nam Đại nguyên soái, thịt tên quan gian ác Bạch Xuân Nguyên.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 3:

“Mười lăm năm đức chủ yếu có chi!

Kho hình mức sử dụng vẽ nên hùm có cánh

Ba mươi tỉnh nhân dân những oán

Tiếng oan hào kêu dậy đất không lung!”

Bài hịch của Nông Văn Vân tố giác vị vua nào bên dưới triều Ngu

A.Gia Long

B.Thiệu Trị

C.Minh Mạng

D.Tự Đức

Lời giải:

Bài hịch trên của Nông Văn Vân tố cáo cơ chế cai trị hà khắc của vua Minh Mạng để cho nhân dân oán thán.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 4:Căn cứ chính của cuộc khởi nghĩa Phan Bá Vành thuộc khoanh vùng nào?

A.Thái Bình

B.Nam Định

C.Hải Dương

D.Quảng Yên

Lời giải:

Năm 1821, Phan Bá Vành kêu gọi nhân dân nổi dậy chống quan lại địa chủ. Ông lập địa thế căn cứ chính làm việc Trà bè đảng (Nam Định). Buổi giao lưu của nghĩa quân lan mọi Thái Bình, phái nam Định, Hải Dương, Quảng Yên

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 5:Đâu không phải là nguyên nhân gây buộc phải tình trạng khổ sở của nhân dân vn đầu thời Nguyễn?

A.Địa công ty hào lý chiếm đoạt ruộng đất

B.Tệ thăm quan ô lại

C.Chiến tranh phái mạnh – Bắc triều

D.Thiên tai, mất mùa

Lời giải:

Những lý do gây phải tình trạng gian khổ của quần chúng đầu thời Nguyễn là do:

- Địa công ty hào lí chiếm đoạt ruộng đất

- quan liêu lại tham những

- đánh thuế phu dịch nặng trĩu nề

- nàn dịch bệnh, nạn đói hoành hành khắp nơi

=>Đáp án C: chiến tranh Nam – Bắc triều diễn ra trước khi triều Nguyễn được ra đời => không hẳn là lý do gây bắt buộc tình trạng cực khổ của nhân dân việt nam đầu triều Nguyễn.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 6:Các cuộc nổi lên của dân chúng thời Nguyễn không giữ lại hậu quả nào sau đây?

A.Nền thêm vào đình trệ

B.Khối đoàn kết dân tộc rạn nứt

C.Sức mạnh mẽ phòng thủ non sông bị suy giảm

D.Lật đổ nhà Nguyễn, cấu hình thiết lập một vương triều mới

Lời giải:

Các nổi dậy của dân chúng thời Nguyễn khiến cho nền sản xuất bị đình trệ, khối đoàn kết dân tộc bị rạn nứt, trường đoản cú đó khiến cho sức dũng mạnh phòng thủ non sông bị suy giảm

=> vn đứng sống thế ăn hại trước nguy cơ tiềm ẩn xâm lược của thực dân phương Tây.

=> Đáp án D:Đến năm 1945 triều Nguyễn mới bị lật đổ.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 7:Sự bùng nổ tiếp tục các cuộc nổi dậy của quần chúng. # dưới thời Nguyễn phản chiếu điều gì?

A.Chế độ phong kiến ngừng hoàn toàn

B.Mâu thuẫn gay gắt giữa triều đình Nguyễn với nhân dân

C.Cần gồm một vị vua mới thay thế sửa chữa Minh Mạng

D.Cần bao gồm một triều đại mới sửa chữa thay thế nhà Nguyễn

Lời giải:

Sự bùng nổ thường xuyên các cuộc nổi lên của nhân dưới thời Nguyễn sẽ phản ánh mâu thuẫn sâu sắc giữa vương triều Nguyễn với toàn thể các tầng lớp nhân dân. Nhà Nguyễn trong khi bất lực trước việc thỏa mãn nhu cầu các yêu ước của nhân dân

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 8:Nhận xét nào dưới đây không đúng khi nhận xét về những cuộc nổi lên của dân chúng dưới thời Nguyễn?

A.Diễn ra tiếp tục từ đầu thời Nguyễn cho đến những năm 50

B.Lôi cuốn phần đông các kẻ thống trị và lứa tuổi tham gia

C.Đều bị triều đình dập tắt

D.Đấu tranh kháng lại các thế lực phong kiến cat cứ

Lời giải:

Đặc điểm của những cuộc nổi dậy của quần chúng thời nhà Nguyễn đầu nuốm kỉ XIX:

- phong trào đấu tranh của quần chúng. # chống tổ chức chính quyền và giai cấp thống trị làm việc nửa dầu nắm kỉ XIX đã diễn ra suốt từ đầu thời Nguyễn cho tới những năm 50 chứ không mang ý nghĩa giai đoạn như ở những thế kỉ trưóc.

- trào lưu đã lôi cuốn toàn bộ nhưng tín đồ bị trị, từ bỏ nông dân, thợ thủ công, nho sĩ, quan lại cấp dưới, … miền xuôi đên binh lính, các dân tộc không nhiều người, tất nhiên ở phần đa mức độ không giống nhau ở vùng này giỏi vùng khác.

- Đều bị triều đình bầy áp.

Xem thêm: Giải Bài 3 Trang 10 Hóa 11 : Axit, Bazơ Và Muối, Bài 3 Trang 10 Sgk Hóa Học 11

=> vứt bỏ đáp án: D

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 9:Các cuộc nổi lên của dân chúng thời Nguyễn thất bại xuất hành từ vì sao chủ yếu nào?

A.Sự hùng mạnh của quân nhóm triều đình

B.Mang tính từ bỏ phát, thiếu hụt một đường lối chiến đấu đúng đắn

C.Triều đình Nguyễn liên kết với thực dân Pháp để bầy áp

D.Triều đình Nguyễn tiến hành chia rẽ, mua chuộc

Lời giải:

Nguyên nhân đa phần dẫn đến sự thất bại của những cuộc nổi dậy của quần chúng. # thời đơn vị Nguyễn là do những cuộc khởi nghĩa còn mang tính chất tự phát, địa phương, riêng biệt rẽ, chưa xuất hiện sự đoàn kết, vật dụng vũ khí thô sơ, chưa có đường lối đúng đắn nên quân đội triều đình có thể dễ dàng bầy áp.