Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh công nghệ 10

     

Lý thuyết tổng hợp technology lớp 10 bài bác 51: chắt lọc lĩnh vực sale chọn thanh lọc năm 2021 – 2022 tiên tiến nhất gồm tóm tắt kim chỉ nan và rộng 500 bài tập ôn luyện technology 10. Mong muốn bộ tổng hợp lý và phải chăng thuyết công nghệ lớp 10 để giúp đỡ học sinh củng núm kiến thức, ôn tập và đạt điểm cao trong số bài thi trắc nghiệm môn technology 10.

Bạn đang xem: Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh công nghệ 10


Bài 51: Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh

A. Lý thuyết, Nội dung bài học

I - XÁC ĐỊNH LĨNH VỰC tởm DOANH

Doanh nghiệp có 3 nghành nghề dịch vụ kinh doanh:

*

1. Căn cứ xác minh lĩnh vực kinh doanh

Thị trường bao gồm nhu cầu

Đảm bảo thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp

Huy động công dụng mọi mối cung cấp lực của công ty và làng mạc hội

Hạn chế thấp tốt nhất những rủi ro khủng hoảng đến cùng với doanh nghiệp

2. Xác minh lĩnh vực kinh doanh phù hợp

Là nghành nghề dịch vụ kinh doanh được cho phép doanh nghiệp triển khai mục đích ghê doanh, cân xứng với luật pháp và không ngừng nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp

Ví dụ:

Ở thành phố, các đô thị buộc phải lựa chọn lĩnh vực sale thương mại, dịch vụ.

Ở nông thôn sale dịch vụ vật tư nông nghiệp, kĩ thuật chăn nuôi, giống cây trồng, đồ nuôi…, hoặc các dịch vụ sửa chữa công cầm lao đụng và sinh hoạt, may mặc, dịch vụ thương mại y tế, văn hoá.

II - LỰA CHỌN LĨNH VỰC kinh DOANH

1. Phân tích

Phân tích môi trường kinh doanh:

- yêu cầu của thị trường và cường độ thỏa mãn nhu cầu thị trường

- chủ yếu sách, quy định có liên quan đến lĩnh vực sale của doanh nghiệp

Phân tích, đánh giá năng lực đội ngũ lao cồn của doanh nghiệp:

- trình độ chuyên môn chuyên môn

- Năng lực quản lý kinh doanh

Phân tích khả năng đáp ứng nhu cầu nhu cầu thị phần doanh nghiệp

Phân tích đk về kĩ thuật công nghệ

Phân tích tài chính:

- Vốn chi tiêu kinh doanh và kỹ năng huy hễ vốn

- thời hạn hoàn vốn đầu tư

- Lợi nhuận

- rủi ro ro

2. đưa ra quyết định lựa chọn

Trên cơ sở việc phân tích đánh giá, nhà kinh doanh đi đến ra quyết định lựa chọn nghành nghề kinh doanh

*

B. Bài bác tập trắc nghiệm

Câu 1:Hoạt đụng văn hóa, phượt thuộc nghành nghề kinh doanh:

A. Sản xuất nông nghiệp

B. Yêu thương mại

C. Dịch vụ

D. Cấp dưỡng cụng nghiệp


Đáp án:C. Dịch vụ

Giải thích:Hoạt rượu cồn văn hóa, du ngoạn thuộc nghành nghề kinh doanh: dịch vụ - Hình 51 SGK trang 158


Câu 2:Trường hợp đối chiếu nào sai khi lựa chọn lĩnh vực kinh doanh?

A. Phân tích môi trường kinh doanh

B. Phân tích, reviews về lao động

C. Phân tích về tài chính

D. So với về chi phí lương


Đáp án:D. Phân tích về tiền lương

Giải thích:Trường hợp đối chiếu sai khi tuyển lựa lĩnh vực sale là: so với về tiền lương – SGK trang 159


Câu 3:Lĩnh vực khiếp doanh tương xứng không có đặc điểm nào?

A. Tiến hành mục đích khiếp doanh

B. Theo sở trường của doanh nghiệp

C. Ko ngừng nâng cao hiệu quả sale của doanh nghiệp

D. Tương xứng với công cụ pháp


Đáp án:B. Theo sở thích của doanh nghiệp

Giải thích:Lĩnh vực tởm doanh cân xứng không gồm đặc điểm: Theo sở thích của doanh nghiệp - SGK trang 159


Câu 4:Bưu thiết yếu viễn thông tỏ lĩnh vực sale nào?

A. Sản xuất

B. Đầu tư

C. Yêu đương mại

D. Dịch vụ


Đáp án:D. Dịch vụ

Giải thích:Bưu chính viễn thông thuộc nghành nghề dịch vụ kinh doan: dịch vụ - Hình 51 SGK trang 158


Câu 5:Căn cứ khẳng định lĩnh vực khiếp doanh:

A. Vốn nhiều, thị trường có nhu cầu, tiêu giảm rủi ro, bảo đảm an toàn cho việc thực hiện phương châm .

Xem thêm: Soạn Văn 9 Nghị Luận Về Đoạn Thơ Bài Thơ, Bài Thơ, Soạn Văn 9: Nghị Luận Về Một Đoạn Thơ, Bài Thơ

B. Kêu gọi có công dụng mọi mối cung cấp lực, tởm kế phân phát triển, tinh giảm rủi ro, bảo đảm cho câu hỏi thực hiện mục tiêu .

C. Huy động có kết quả nguồn nhân lực, thị trường có nhu cầu, tiêu giảm rủi ro, bảo đảm cho việc thực hiện phương châm .

D. Kêu gọi có hiệu quả mọi mối cung cấp lực, thị trường có nhu cầu, tinh giảm rủi ro, đảm bảo an toàn cho việc tiến hành mục tiêu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giải Bài Toán Dạng Tìm M Để A Khả Nghịch Đảo (Khả Nghịch)


Đáp án:C. Huy động có công dụng nguồn nhân lực, thị phần có nhu cầu, tiêu giảm rủi ro, bảo vệ cho việc tiến hành mục tiêu.

Giải thích:Căn cứ xác định lĩnh vực sale là: huy động có kết quả nguồn nhân lực, thị phần có nhu cầu, hạn chế rủi ro, bảo đảm cho vấn đề thực hiện phương châm – SGK trang 158


Câu 6:Phân tích tài bao gồm trong bài toán phân tích để chọn lọc lĩnh vực kinh doanh không cần niềm nở tới vụ việc nào?

A. Thời hạn hoàn vốn

B. Lợi nhuận

C. Xui xẻo ro

D. Trình độ chuyên môn


Đáp án:D. Trình độ chuyên môn chuyên môn

Giải thích:Phân tích tài thiết yếu trong bài toán phân tích để tuyển lựa lĩnh vực kinh doanh không cần thân thiết tới vấn đề: trình độ chuyên môn – SGK trang 159


Câu 7:Đại lí bán sản phẩm thuộc nghành kinh doanh:

A. Sản xuất

B. Mến mại

C. Dịch vụ

D. Du lịch


Đáp án:B. Yêu quý mại

Giải thích:Đại lí bán sản phẩm thuộc lĩnh vực kinh doanh: thương mại dịch vụ - Hình 51 SGK trang 158


Câu 8:Phân tích môi trường marketing gồm có:

A. đối chiếu tài chính

B. Thời hạn hoàn vốn đầu tư

C. Yêu cầu thị trường với mức độ thỏa mãn nhu yếu thị trường

D. Trình độ chuyên môn


Đáp án:C. Yêu cầu thị trường cùng mức độ thỏa mãn nhu cầu thị trường

Giải thích:Phân tích môi trường sale gồm có: cầu thị phần và mức độ thỏa mãn yêu cầu thị ngôi trường – SGK trang 159


Câu 9:Hoạt động sản xuất tiểu bằng tay thủ công nghiệp thuộc nghành nghề kinh doanh?

A. Sản xuất

B. Thương mại

C. Dịch vụ

D. Văn hóa


Đáp án:A. Sản xuất

Giải thích:Hoạt động sản xuất tiểu thủ công nghiệp thuộc nghành nghề kinh doanh: tiếp tế - Hình 51 SGK trang 158


Câu 10:Việc chắt lọc lĩnh vực sale được tiến hành theo mấy bước?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4


Đáp án:B. 2

Giải thích:Việc chọn lựa lĩnh vực sale được triển khai theo 2 bước: phân tích & quyết định lựa lựa chọn – SGK trang 159, 160