NHẬT BẢN TIẾT 3 THỰC HÀNH

  -  
Năm19901995200020012004
Xuất khẩu287,6443,1479,2403,5565,7
Nhập khẩu235,4335,9379,5349,1454,5
Cán cân thương mại52,2107,299,754,4111,2

Vẽ biểu đồ gia dụng cột biểu đạt giá trị xuất nhập của Nhật bạn dạng qua các năm.

Bạn đang xem: Nhật bản tiết 3 thực hành


Vẽ biểu đồ:
*

Dựa vào bảng số liệu, vấn đáp các thắc mắc từ 1 mang đến 5:

Câu 1.Biểu đồ phù hợp nhất biểu lộ giá trị xuất, nhập khẩu của Nhật bạn dạng giai đoạn 1990 – năm ngoái là

A. Biểu đồ tròn.

B. Biểu đồ vật miền.

C. Biểu đồ vật cột.

D. Biểu đồ kết hợp (cột, đường).

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải say mê :Căn cứ vào bảng số liệu cùng yêu ước đề bài, ta thấy biểu vật dụng cột là dạng biểu đồ tương thích nhất để biểu thị giá trị xuất, nhập khẩu của Nhật phiên bản giai đoạn 1990 – 2015.


Câu 2.Biểu đồ tương thích nhất trình bày sự chuyển đổi cơ cấu giá trị xuất, nhập vào của Nhật bản giai đoạn 1990 – năm ngoái là

A. Biểu đồ gia dụng tròn. B. Biểu đồ miền.

C. Biểu vật đường. D. Biểu đồ phối hợp (cột, đường).

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải mê say :sự thay đổi cơ cấu giá trị xuất, nhập vào của Nhật phiên bản giai đoạn 1990 – 2015. Hướng dẫn: căn cứ vào bảng số liệu với yêu ước đề bài xích (cơ cấu giá trị), ta thấy biểu đồ dùng miền là biểu đồ thích hợp nhất nhằm thể hiện


Câu 3.Tổng giá trị xuất, nhập vào của Nhật bản năm năm ngoái là

A. 858,7 tỉ USD.

B. 1 020,2 tỉ USD.

C. 1 462,2 tỉ USD.

D. 1 273,1 tỉ USD.

Hiển thị đáp án

Đáp án:D

Giải phù hợp :Tổng quý hiếm xuất, nhập khẩu của Nhật phiên bản năm năm ngoái là giá trị xuất khẩu + quý hiếm nhập khẩu = 624,8 + 648,3 = 1 273,1 tỉ USD.


Câu 4.Tỉ trọng xuất và nhập khẩu của Nhật bạn dạng năm 2015 là

A. 49,1% cùng 50,9%. B. 55,0% với 45,0%.

C. 52,6% cùng 47,4%. D. 55,8% và 44,2%.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải ưng ý :Tỉ trọng xuất khẩu của Nhật bản 2015 = 624,8 / 1 273,1 x 100 = 49,1%. Tỉ trọng nhập khẩu của Nhật phiên bản = 100 – 49,1 = 50,9%. Như vậy, tỉ trọng xuất và nhập khẩu của Nhật phiên bản năm 2015 lần lượt là 49,1% cùng 50,9%.


Câu 5.Nhận xét nào sau đây là đúng?

A. Tiến độ 1990 – 2010, quý hiếm nhập khẩu của Nhật phiên bản luôn rẻ hơn giá trị xuất khẩu.

B. Quy trình 1990 – 2010, quý giá nhập khẩu của Nhật bạn dạng tương đương quý hiếm xuất khẩu.

C. Tiến độ 1990 – 2010, quý hiếm nhập khẩu của Nhật bạn dạng luôn cao hơn nữa giá trị xuất khẩu.

D. Quá trình 1990 – 2010, giá trị nhập khẩu của Nhật bản ngày càng giảm.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải yêu thích :Qua bảng số liệu, rút ra dìm xét sau:

- quan sát chung, cực hiếm xuất nhập khẩu của Nhật bạn dạng ngày càng tăng nhưng mà không ổn định.

- tiến trình 1990 – 2010, quý giá nhập khẩu của Nhật bạn dạng luôn phải chăng hơn giá trị xuất khẩu.

- quy trình 2010 – 2015, quý hiếm nhập khẩu của Nhật bạn dạng cao hơn quý giá xuất khẩu.


Bài tập 2. Thừa nhận xét hoạt động kinh tế đối ngoại

Câu 1.Nhật phiên bản đã tinh giảm được khoảng cách và vươn lên dẫn đầu thế giới trong các ngành tài chính chủ yếu ớt là do

A. Bạn lao hễ Nhật bạn dạng đông đảo, yêu cầu cù, chịu đựng khó.

B. Ko nhập technology mới từ mặt ngoài.

C. Vạc huy được xem tự lập, trường đoản cú cường.

D. Tích cực và lành mạnh nhập khẩu công nghệ, kinh nghiệm của nước ngoài, tận dụng hầu như thành tựu kỹ thuật – kĩ thuật cùng vốn đầu tư chi tiêu của những nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án:D

Giải thích :Mục 2, SGK/84 địa lí 11 cơ bản.


Câu 2.Sản phẩm nhập khẩu đa số của Nhật phiên bản là

A. Lúa mì, dầu mỏ, quặng.

B. Sản phẩm nông nghiệp, năng lượng, nguyên vật liệu công nghiệp.

C. Lúa mì, lúa gạo, hải sản.

D. Thành phầm nông nghiệp, vật tư nông nghiệp, thành phầm công nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải thích :Mục 2, SGK/85 địa lí 11 cơ bản.


Câu 3.Sản phẩm xuất khẩu hầu hết của Nhật phiên bản là

A. Thành phầm nông nghiệp.

B. Năng lượng và nguyên liệu.

C. Thành phầm thô chưa qua chế biến.

D. Thành phầm cong nghiệp chế biến.

Hiển thị đáp án

Đáp án:D

Giải ưa thích :Mục 2, SGK/85 địa lí 11 cơ bản.


Câu 4.Phần bự giá trị xuất khẩu của Nhật phiên bản luôn lớn hơn giá trị nhập khẩu là do

A. Nhật bản chủ yếu hèn nhập nguyên vật liệu giá rẻ, xuất khẩu thành phầm đã qua sản xuất có giá thành cao.

B. Nhật bạn dạng không bắt buộc nhập khẩu những mặt hàng giao hàng cho cấp dưỡng và đời sống.

C. Số lượng các mặt hàng xuất khẩu quá trội so với số lượng các sản phẩm nhập khẩu.

D. Thành phầm xuất khẩu của Nhật bản có quý giá rất cao, thị trwongf xuất khẩu ổn định định.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải yêu thích :Phần mập giá trị xuất khẩu của Nhật phiên bản luôn to hơn giá trị nhập khẩu là do Nhật phiên bản chủ yếu đuối nhập nguyên liệu giá tốt như lúa gạo, lúa mì, hoa quả, vật liệu thô,… tuy nhiên lại xuất khẩu sản phẩm đã qua sản xuất có giá thành cao như tàu biển, ô tô, các sản phẩm tin học,...


Câu 5.Bạn hàng chủ yếu của Nhật phiên bản với các nước cách tân và phát triển là

A. Hoa Kì và EU. B. Hoa Kì cùng Anh.

C. Hoa Kì cùng Đức. D. Hoa Kì với Pháp.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải mê say :Mục 2, SGK/85 địa lí 11 cơ bản.


Câu 6.Bạn hàng đa số của Nhật bản với các nước đang phát triển là

A. Những nước ASEAN.

B. Những nước châu Phi.

C. Các nước Mĩ Latinh.

D. Các nước và khu vực công nghiệp new ở châu Á.

Hiển thị đáp án

Đáp án:D

Giải ưng ý :Mục 2, SGK/85 địa lí 11 cơ bản.


Câu 7.Trong chuyển động kinh tế đối ngoại, Nhật phiên bản là nước đứng đầu trái đất về

A. Tổng giá trị xuất, nhập khẩu và quý giá xuất siêu.

B. Đầu tư trực tiếp ra nước ngoài (FDI) cùng viện trợ cách tân và phát triển chính thức (ODA).

C. Đầu bốn gián tiếp ra quốc tế (FII) và viện trợ cải tiến và phát triển chính thức (ODA).

D. Đầu bốn trực tiếp ra quốc tế (FDI) và chi tiêu gián tiếp ra nước ngoài (FII).

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải đam mê :Mục 2, SGK/85 địa lí 11 cơ bản.


Tài liệu Địa Lý miễn phí.
Các bạn cũng co thể tham khảo cácmôn khác tại đây:

BÀI 9. NHẬT BẢN

1. Dìm biết

Câu 1: những đảo Nhật phiên bản lần lượt từ phái mạnh lên bắc là

A. Hôn- su, Kiu-xiu, Xi-cô-cư, Hô-cai-đô. B. Xi-cô-cư, hôn-su, kiu-xiu, Hô-cai-đô.

C. Kiu-Xiu, Xi-cô-cư, Hôn-su, Hô-cai-đô. D. Hô-cai-đô, Hôn-su, Xi-cô-cư, Hô-cai-đô.

Câu 2: Sông ngòi Nhật bạn dạng có đặc điểm nào sau đây?

A. Mạng lưới sông ngòi dày đặc, phân bố đều trêncả nước.

B. Chủ yếu hèn là những sông nhỏ, ngắn, dốc, có giátrị thủy điện.

C. Có nhiều sông bự bồi tụ đầy đủ đồng bằng phùsa màu mỡ.

D. Các sông có giá trị tưới tiêu dẫu vậy không cógiá trị thủy điện.

Câu 3: dân sinh Nhật phiên bản không có điểm lưu ý nào sau đây?

A. Dân cư tập trung ở các thành phố ven biển. B. Tỉ lệ người già ngày càng cao.

C. Tỉ suất ngày càng tăng dân số tự nhiên thấp. D. Quy mô dân số tăng thêm nhanh.

Câu 4: Ý nào tiếp sau đây không đúng với địa hình Nhật Bản?

A. Cao sinh hoạt giữa, rẻ về nhì phía.

B. Cao làm việc phía tây bắc, thấp dần về phía đôngnam.

C. Chủ yếu hèn là đồi núi cao vào đó có rất nhiều núilửa.

D. Chủ yếu là núi thấp cùng trung bình trong số đó cónhiều núi lửa

Câu 5: Thiên tai gây thiệt hại lớn số 1 đối vớiNhật phiên bản là

A. bão. B. vòi rồng. C. sóngthần. D. động đất, núi lửa.

Câu 6: Đặc điểm nhấn của cư dân Nhật phiên bản là

A. dân số già. B. quy mô không lớn.

C. tập trung hầu hết ở miền núi. D. tốc độ tăng thêm dân số cao.

Câu 7:Phát biểu không đúng về đặc điểm tự nhiên của NhậtBản là

A. cócác dòng biển nóng với lạnh chạm chán nhau. B. nằm trong quanh vùng khí hậu gió mùa,ít mưa.

C. địa hìnhchủ yếu hèn là đồi núi, những núi lửa. D. cónhiều thiên tai hễ đất, núi lửa, sóng thần.

Câu 8:Khí hậu của Nhật bạn dạng chủ yếu là

A.hàn đới với ôn đới lục địa. B.hàn đới với ôn đới hải dương.

C. ôn đới với cận nhiệt đới gió mùa hải dương. D.ôn đới và cận nhiệt đới lục địa.

Câu9: Nhật bạn dạng nằm trong quần thể vựckhí hậu

A. gió mùa. B.lục địa. C.chí tuyến. D.hải dương.

Câu 10:Các hải cảng khủng của Nhật phiên bản là Cô-bê, I-ô-cô-ha-ma, Tô-ki-ô, Ô-xa-ca đềunằm sinh sống đảo

A.Hô-cai-đô. B. Hôn-su. C. Xi-cô-cư. D. Kiu-xiu.

Câu 11:Ngành công nghiệp được coi là ngành mũi nhọn của Nhật bản là

A.chế sản xuất xe máy. B.xây dựng. C. sản xuất điện tử. D.tàu biển.

Câu 12: Loại tài nguyên nào sau đây có trữ lượng lớnnhất sinh hoạt Nhật Bản?

A. Than đá với đồng. B. Than vàsắt. C. Dầu mỏ cùng khí đốt. D.Than đá cùng dầu khí.

Câu 13: yếu tố nào dưới đây làm đến khí hậu Nhật Bảnphân biến thành khí hậu ôn đới và khí hậu cận nhiệt?

A. Nhật bạn dạng là một quần đảo. B. Các dòng hải dương nóng cùng lạnh.

C. Nhật bản nằm trong khu vực gió mùa. D. Lãnh thổ trải dài theo hướng Bắc - Nam.

Câu 14: thừa nhận xét như thế nào sau đây ko chính xác về đặc điểm dân cư củaNhật Bản?

A. Phần lớn dân số Nhật phiên bản tập trung ở những đô thị.

B. Nhật phiên bản là nước đông dân cơ mà mậtđộ dân sinh không cao.

C. Tốc độ tăng số lượng dân sinh Nhật Bảnhiện ni thấp và đang sút dần.

D. Các hòn đảo ở phía Bắc nhìn toàn diện có tỷ lệ dân số thấp rộng ở phía nam.

Câu 15:Phát biểu nào dưới đây không đúng vềđặc điểm tự nhiên và thoải mái Nhật Bản?

A.Quần đảo Nhật bạn dạng nằm ngơi nghỉ phía ĐôngÁ. B. Nhật bản nằm trong quanh vùng khí hậu gió mùa.

C. Nhật bản là nước nhiều tài nguyên khoáng sản. D.Nhật phiên bản thưởng xảy ra động đất,núi lửa.

Câu 16: Đảo chỉ chiếm 61% tổng diện tích nước nhà NhậtBản là

A. Hô-cai-đô. B. Hôn-su. C. Xi-cô-cư. D. Kiu-xiu.

Câu 17: Nhật bạn dạng nằm ở khu vực nàodưới đây?

A. Đông Á. B. Nam Á. C.Bắc Á. D. Tây Á.

Câu 18: biểu thị chứng tỏ Nhật bản là nước gồm nền công nghiệp pháttriển cao là

A. sản phẩm công nghiệp siêu phong phú, đáp ứngđược nhu cầu trong nước.

B. quy mô chế tạo công nghiệp lớn, xuất khẩunhiều sản phẩm công nghiệp.

C. giá trị sản lượng công nghiệp lớn, nhiềungành có vị trí cao trên vắt giới.

D. 80% lao động làm việc trong công nghiệp, thunhập của công nhân cao.

Câu 19: Đặc điểm nhấn của dân cư Nhật phiên bản là

A. quy mô không lớn. B. dân số con trẻ C. gia tăng dân sinh cao. D. dân số già.

Câu 20: thành phầm xuất khẩu chủ yếu của Nhật bản là

A. sản phẩm nông nghiệp. B. năng lượng với nguyên liệu.

C. sản phẩm thô chưa qua chế biến. D. sản phẩm công nghiệp chếbiến.

Câu 21: chúng ta hàng đa số của Nhật phiên bản với các nướcđang cải cách và phát triển là

A. các nước ASEAN với liên minh châu Âu EU. B. các nước ở quanh vùng châu Mĩ Latinh cùng châu Phi.

C. các nước và vùng giáo khu ở khu vực Tây NamÁ. D. các nước và lãnh thổ công nghiệp mới ở châu Á.

Câu 22: Đảo nào có diện tích lớnnhất Nhật Bản?

A. Hô - cai - đô. B. Hôn - su. C. Kiu - xiu. D. Xi - cô - cư.

Câu 23: tinh giảm lớn về tự nhiên củaNhật bản là

A. vùngbiển có các dòng biển lớn nóng và lạnh chạm chán nhau.

B. nằmtrong quanh vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, không nhiều mưa.

C. phía bắccó nhiệt độ ôn đới, phía nam bao gồm khí hậu cận nhiệt.

D. có những thiên tai như: rượu cồn đất, núi lửa, sóng thần,bão.

Câu 24: Sự già hóa dân số của NhậtBản diễn tả ở

A. Tuổi thọ vừa phải thấp. B. Tốc độgia tăng dân số cao.

C. Tỉ lệngười già trong dân cư lớn. D. Tỉ lệtrẻ em càng ngày nhiều.

Câu 25: Năng suất lao cồn xã hội ởNhật bản do dân cư

A. không chủ quyền suy nghĩ. B. làm việcchưa tích cực.

C. không thao tác làm việc tăng ca. D. làm việctích cực, trách nhiệm.

Câu 26: trong thời gian 1973 - 1974 vận tốc tăng trưởng củanền kinh tế tài chính Nhật bản giảm sút khỏe mạnh là do

A. khủng hoảng tài chủ yếu trênthế giới. B. khủnghoảng dầu lửa trên núm giới.

C. sức mua thị phần trong nướcyếu. D. thiên tai đụng đất, sóng thầnsảy ra nhiều.

Câu 27: Những hoạt động kinh tế nào có vai trò rất là tolớn vào ngành dịch vụ của Nhật Bản?

A. Du lịch và thươngmại. B. Thương mại và tài chính.

C. Bảo hiểm và tàichính. D. Đầu tư ra nướcngoài.

Xem thêm: Toán Lớp 4 Tập 1 Trang 84 Luyện Tập, Toán Lớp 4 Trang 84 Chia Cho Số Có Hai Chữ Số

Câu 28: Nhật bạn dạng đứng đầu trái đất về sản lượng

A. chè. B. cà phê. C.lúa gạo. D. tơ tằm.

2. Thông hiểu

Câu1: cực nhọc khăn lớn số 1 về tự nhiên và thoải mái của Nhật bạn dạng đối cùng với sự cải tiến và phát triển kinh tếhiện ni là

A. thiếu khoáng sản khoáng sản, những thiên tai.

B. thiếu khoáng sản khoáng sản, địa hình bị chia cắt.

C. thiếu tài nguyên khoáng sản, khí hậu tự khắc nghiệt.

D. khí hậu khắc nghiệt, các động đất cùng sóng thần.

Câu 2: nguyên nhân chính tạo nên những mặt hàng mới toanh làm đến côngnghiệp Nhật bản có sức đối đầu và cạnh tranh trên thị phần là

A. áp dụng kỹ năng mới, mua bằng sáng chế. B. duy trì cơ cấu kinh tế tài chính hai tầng.

C. tập trung cao độ vào ngành thenchốt. D. chú trọng đầu tư hiện đại hoá công nghiệp.

Câu 3: vì sao chủ yếu ớt nào sau đây làm cho nôngnghiệp giữ lại vai trò thứ yếu trong nền tài chính Nhật Bản?

A. Diện tích đất nntt nhỏ. B. Tỉ trọng rất nhỏ dại trong GDP.

C. Lao động chiếm phần tỉ trọng thấp. D. Điều kiện sản xuất nặng nề khăn.

Câu 4: diện tích s trồng lúa gạo của Nhật bản giảmdần do vì sao chủ yếu làm sao sau đây?

A. Nhu mong trong nước giảm. B. Diện tích đất nntt ít.

C. Thay đổi tổ chức cơ cấu cây trồng. D. Thiên tai liên tiếp xảy ra.

Câu 5: Ngành nntt đóng vai trò chủ yếu tronghoạt động kinh tế của vùng

A. Hôn-su. B. Xi-cô-cư. C. Hô-cai-đô. D. Kiu-xiu

Câu 6:Vùng hải dương Nhật bản có nhiều ngư trường lớn đa số do

A. nằm sinh hoạt nơi các dòng biển cả nóng và lạnh chạm chán nhau.

B.khí hậu ôn đới gió mùa, cái biểnnóng rã qua.

C.có mặt đường bờ hải dương dài và vùng biểnrộng.

D.nằm ở nơi di lưu của các luồng sinhvật.

Câu 7:Khí hậu Nhật bản phân hóa mạnh đa phần do

A.Nhật phiên bản là một quần hòn đảo ở Đông Á. B.Nhật phiên bản nằm trong khu vực gió mùa.

C.lãnh thổ trải dài theo chiều Đông -Tây. D. lãnh thổ trải lâu năm theo chiều Bắc - Nam.

Câu 8:Phát biểu nào tiếp sau đây không đúng vềtình hình dân sinh Nhật Bản?

A.Đông dân, tập trung ở những thành phốven biển. B. Tốc độ gia tăng dân số thấp với đang tăng dần.

C.Tỉ lệ trẻ nhỏ thấp với đang giảm dần. D.Tỉ lệ người già cao và đang tăngdần.

Câu 9: Nhật phiên bản duy trì cơ cấu kinh tế hai tầng là

A. Vừa pháttriển ngành công nghiệp, vừa cách tân và phát triển ngành nông nghiệp.

B. Vừa pháttriển các xí nghiệp lớn, vừa duy trì các xí nghiệp sản xuất nhỏ, thủ công.

C. Vừa pháttriển các ngành tài chính trong nước, vừa tăng mạnh kinh tế đối ngoại.

D. Vừa pháttriển những xí nghiệp vào nước, vừa cải cách và phát triển xí nghiệp làm việc nước ngoài.

Câu 10: phần nhiều dân cư Nhật bản phân cha ở

A. các thành phố ven biển. B. khu vực ven bờ biển phía tây.

C. vùng nông thôn đảo Hôn - su. D. vùng núi thấp hòn đảo Hô - cai - đô.

Câu 11: Ý nào dưới đây không phải là kết quả của xu thế già hóa số lượng dân sinh ở Nhật Bản?

A. Thiếu lao động xẻ sung. B. Chi phí phúc lợi xã hội nhiều.

C. Lao động có nhiều kinh nghiệm. D. Chiến lược ghê tế- buôn bản hội bị ảnhhưởng.

Câu 12: Ngành công nghiệp không có ích thế về tàinguyên tuy vậy vẫn giữ địa điểm cao trên trái đất là

A. dệt B. luyện kim. C. chế thay đổi lương thực D. chế trở nên thực phẩm.

Câu 13: các trung trọng điểm công nghiệp của Nhật bản phânbố hầu hết ở phía làm sao của lãnh thổ?

A. Bắc. B. Nam. C. Tây Bắc. D.Đông Nam.

Câu 14: Đặc tính bắt buộc cù, có lòng tin trách nhiệmrất cao, coi trọng giáo dục của tín đồ lao động

A. là yếu tố quan trọng hàng đầu thúc đẩy nềnkinh tế Nhật bản phát triển.

B. tạo buộc phải sự cách trở của tín đồ Nhật với ngườidân toàn bộ các nước khác.

C. là trở trinh nữ khi Nhật bạn dạng hợp tác nước ngoài vềlao động với những nước khác.

D. có tác động không các đối sự nghiệp pháttriển kinh tế tài chính của Nhật Bản.

Câu 15: Nhật bản tập trung vào các ngành công nghiệpđòi hỏi kinh nghiệm cao là do

A. có mối cung cấp lao cồn dồi dào, trình độ chuyên môn người laođộng cao

B. hạn chế sử dụng nhiều nguyên nhiên liệu, lợinhuận cao.

C. không có chức năng nhập khẩu các thành phầm chấtlượng cao.

D. có nguồn vốn lớn, nguồn tài nguyên khoáng sảnphong phú.

Câu 16: khó khăn lớn nhất về điều kiện tự nhiên vàtài nguyên thiên nhiên của Nhật bản đối với phạt triển tài chính là

A. đường bờ biển quá dài B. khí hậu phân hóa phức tạp.

C. nghèo tài nguyên khoáng sản. D. các hòn đảo nằm bí quyết xa nhau.

Câu 17: Ngành giao thông vận tải đường bộ biển của Nhật Bảncó điều kiện dễ dãi để cải cách và phát triển là

A. vị trí địa lí và đặc điểm lãnh thổ thuận tiện B. công nghiệp cơ khí cách tân và phát triển từ lâu đời.

C. số dân vô cùng đông, nhu cầu giao lưu giữ lớn. D. ngành đánh bắt thủy sản phát triển mạnh.

Câu18: một trong các những điểm lưu ý nổi nhảy của nguồn lao rượu cồn Nhật bản là

A. có lòng tin đoàn kết và tự cường dân tộc. B. ý thức từ bỏ giácvà niềm tin trách nhiệm khôn xiết cao.

C. trình độ technology thông tin cầm đầu thế giới. D. năng động, sáng chế và tự nhà trong công việc.

Câu19: Ngành nông nghiệp chỉ giữ vai trò sản phẩm yếu trong nền kinh tế tài chính Nhật phiên bản là do

A. ưu tiên cách tân và phát triển ngành dịch vụ. B. ưu tiên cách tân và phát triển ngành công nghiệp.

C. diện tích đấttrong nông nghiệp ít. D. có đk nhập khẩu lương thực.

Câu 20: Ngành vận tải đường bộ biển của Nhật phiên bản phát triển dạn dĩ làdo

A. vị trí phủ quanh bởibiển và đại dương. B. cơ khí đóng tàuphát triển từ lâu đời.

C. nhu cầu xuất, nhập khẩu hết sức lớn. D. ngành đánh bắt hảisản phân phát triển.

Câu 21: lý do nào tiếp sau đây làcơ bạn dạng khiến Nhật phiên bản phải đẩy mạnh thâm canh trong sản xuất nông nghiệp?

A. Thiếu lương thực. B. Công nghiệp phát triển.

C. Diện tích khu đất nông nghiệpít. D. Muốn tăng năng suất.

Câu 22: vì sao nào sau đó là đúng nhất có tác dụng choNhật bạn dạng có lượng mưa mức độ vừa phải năm cao?

A. Là tổ quốc quần đảo. B. Địa hình núi chiếm phần nhiều diệntích.

C. Có khí hậu cận nhiệt đới gió mùa, ôn đới giómùa. D. Có vùng biển khơi rộng, gió mùa, có các dòng biển khơi nóng.

Câu 23: trong số những tác độngtích cực vị cơ cấu dân số già đem lại cho Nhật phiên bản là

A. tăng mức độ ép mang đến nền tởm tế. B. tăng nguồn phúc lợi an sinh cho xã hội.

C. giảm bớt chi phí đầu tứ chogiáo dục. D. thiếu độingũ cận kề cho mối cung cấp lao động.

Câu 24: Ý nào tiếp sau đây khôngđúng với nhiệt độ của Nhật Bản?

A. Lượng mưa tương đốicao. B. Thay thay đổi từ bắc xuốngnam.

C. Có sự khác nhau theomùa. D. Nhiệt độ trung bình năm bên trên 200C.

Câu 25: Mùa đông ở phần lãnh thổ phía Bắc Nhật Bảncó đặc điểm

A. ngắn, lạnh và bao gồm tuyết. B. kéo dài, giá và có tuyết.

C. kéo dài nhưng lại không lạnh lắm. D. kéo dài, rét mướt nhưng không có tuyết.

Câu 26: Khí hậu khu vực miền nam Nhật phiên bản có đặc điểm

A. nóng độ ẩm quanh năm. B. mùa đông ôn hoà; mùa hạ nóng,nhiều mưa, bão.

C. khô nóng quanh năm. D. mùa đông lạnh, mùa hạ nóng và gồm mưanhiều.

Câu 27: tín đồ dân Nhật bản có chuyên môn dân trí caochủ yếu ớt là do

A. phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. B. chính sách nóng bỏng nhân tài.

C. chất lượng cuộc sống đời thường tốt. D. chú trọng đầu tư chi tiêu cho giáodục.

Câu28: nguyên nhân nào tiếp sau đây làm mang đến Nhật phiên bản có ngư vụ lớn?

A. Vùng biển cả có diện tích s rộng lớn. B. Vùng biển nóng ấm quanh năm.

C. Có chiếc biểnnóng và lạnh gặp gỡ nhau. D. Bờ biển nhiều vũng vịnh, váy phá.

Câu 29: Các sản phẩm nhậpkhẩu đa số của Nhật bạn dạng không bao gồm

A. các thành phầm nông nghiệp. B. nguồn vật liệu cho công nghiệp.

C. các nhiều loại nhiên liệu hóa thạch. D. các thành phầm côngnghiệp chế tạo.

3. Vận dụng

Câu 1: Nhật bạn dạng tích cực ứng dụng khoa học, côngnghệ cao vào sản xuất nntt nhằm

A. tự chủ nguồn nguyên vật liệu cho công nghiệp. B. tạo ra nhiều sản phẩm thu lợi nhuận cao.

C. đảm bảo nguồn lương thực trong nước. D. tăng năng suất và unique nông sản.

Câu 2: Các cây xanh phổ biến hóa của Nhật phiên bản là

A. lúa gạo, chè, thuốc lá, dâu tằm. B. lúa gạo, cà phê, cao su, hồ nước tiêu.

C. lúa gạo, ngô, cà phê, hồ nước tiêu. D. lúa gạo, cà phê, dung dịch lá, dâu tằm.

Câu 3: ngoại thương của Nhật bản có vai trò lớn lớntrong nền tài chính chủ yếu đuối là do

A. thực hiện câu hỏi hợp tác cách tân và phát triển với nhiềuquốc gia.

B. nền kinh tế gắn bó ngặt nghèo với thị trườngthế giới.

C. nhu ước về sản phẩm & hàng hóa nhập nước ngoài của fan dân cao.

D. hoạt động chi tiêu ra các quốc tế phát triển mạnh.

Câu 4: nhân tố nào sau đó là chủ yếu làm cho giaothông vận tải biển của Nhật bản phát triển mạnh bạo mẽ?

A. Nhu ước của hoạt động xuất, nhập vào lớn. B. Đất nước quần đảo, có hàng ngàn đảo béo nhỏ.

C. Nhu ước đi nước ngoài của bạn dân cao. D. Đường bờ hải dương dài, có khá nhiều vịnh biển lớn sâu.

Câu 5: Điều kiện thuận lợi chủ yếu để Nhật phiên bản pháttriển tiến công bắt hải sản là

A. có nhiều ngư vụ rộng lớn. B. có truyền thống lịch sử đánh bắt lâu đời.

C. ngư dân có không ít kinh nghiệm. D. công nghiệp chế biến phát triển.

Câu 6: Nền kinh tế Nhật phiên bản tăng trưởng khỏe mạnh tronggiai đoạn 1950 - 1973 không đề xuất donguyên nhân như thế nào sau đây?

A. Chú trọng đầu tư hiện đại hóa công nghiệp, ápdung kĩ thuật mới.

B. Đẩy mạnh buôn bán vũ khí thu được mối cung cấp lợinhuận khổng lồ.

C. Tập trung cao độ cải tiến và phát triển các ngành thenchốt theo từng giai đoạn.

D. Duy trì cơ cấu tài chính hai tầng, gồm những xínghiệp lớn, nhỏ, thủ công.

Câu 7: Cơ cấu kinh tế hai tầng được Nhật phiên bản ápdụng bao gồm nội dung là

A. vừa tăng mạnh phát triển công nghiệp, vừa pháttriển dịch vụ.

B. vừa tăng nhanh phát triển kinh tế ở thành thị,vừa phân phát triển kinh tế nông thôn.

C. vừa cách tân và phát triển các xí nghiệp lớn, vừa duy trìnhững tổ chức triển khai sản xuất nhỏ, thủ công.

D. vừa đẩy mạnh phát triển công nghiệp, vừa pháttriển nông nghiệp trồng trọt nông thôn.

Câu 8: trong thời hạn 1973 - 1974 cùng 1979 - 1980, tốc độtăng trưởng của nền kinh tế tài chính Nhật phiên bản giảm xuống nhanh, nguyên nhân chủ yếu đuối làdo

A. có các thiên tai. B. khủng hoảng dầu mỏ cầm cố giới.

C. khủng hoảng tài thiết yếu thế giới. D. cạn kiệt về tài nguyên khoáng sản.

Câu 9: Ý nào sau đây không đúng với ngành thương mại dịch vụ vủa Nhật Bản?

A. Chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu GDP.

B. Thương mại với tài chủ yếu có vai trò rất là tolớn.

C. Nhật phiên bản đứng hàng đầu thế giới về thươngmại.

D. Hoạt động chi tiêu ra quốc tế ít được coitrọng.

Câu 10: nhiều phần giá trị xuất khẩu của Nhật bạn dạng luônlớn hơn cực hiếm nhập khẩu là do

A. chủ yếu nhập nguyên vật liệu giá rẻ, xuất khẩusản phẩm vẫn qua chế biến chi tiêu cao.

B. không đề nghị nhập khẩu những mặt hàng giao hàng chocác vận động sản xuất và đời sống.

C. số lượng các mặt hàng xuất khẩu vượt trội sovới con số các mặt hàng nhập khẩu.

D. sản phẩm xuất khẩu của Nhật bạn dạng có giá chỉ trịrất cao, thị phần xuất khẩu ổn định.

Câu 11: Đánh bắt thủy hải sản được coi là ngành quantrọng của Nhật phiên bản vì

A. là đất nước được bao quanh bởi biển lớn và đạidương, nhiều ngư vụ lớn.

B. ngành này cần nguồn vốn đầu tư chi tiêu ít nhưng mà cónăng suất và kết quả cao.

C. có nhu cầu không hề nhỏ về nguyên liệu cho côngnghiệp chế tao thực phẩm.

D. ngành này không yên cầu cao về chuyên môn vàtay nghề của bạn lao động

Câu 12: diện tích trồng lúa của Nhật phiên bản ngày cànggiảm không bắt buộc do

A. năng suất lúa càng ngày càng cao. B. diện tích cây công nghiệp tăng.

C. mức tiêu thụ gạo bình quân giảm. D. xu phía nhập khẩu gạo tự bênngoài.

Câu13: Đánh bắt hải sản được coi là ngành khiếp tế quan trọng đặc biệt của Nhật bản vì

A. vùng biển có cácngư trường to giàu nguồn lợi. B.cần vốn đầu tư chi tiêu rất ít, năng suất và tác dụng cao.

Xem thêm: Giáo Án Giáo Dục Kỹ Năng Sống Lớp 2 Cả Năm, Giáo Án Thực Hành Kĩ Năng Sống Lớp 2 Mới

C. nhu cầu vật liệu công nghiệp hoa màu lớn. D. ngành này không yên cầu trình độ kinh nghiệm cao.