Trắc Nghiệm Địa Lí 12 Bài 1

     

Trắc nghiệm Địa 12 bài xích 1 là tài liệu vô cùng hữu dụng mà thuphikhongdung.vn muốn trình làng đến quý thầy cô cùng chúng ta lớp 12 tham khảo.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lí 12 bài 1

Trắc nghiệm Địa lý 12 bài xích 1 tổng vừa lòng 30 thắc mắc trắc nghiệm về việt nam trên nhỏ đường đổi mới và hội nhập gồm đáp án kèm theo. Qua đó các bạn học sinh củng cố kỹ năng và kiến thức Địa lí để đạt được công dụng cao trong số bài kiểm tra, bài bác thi THPT giang sơn 2022 sắp tới. Vậy sau đây là nội dung cụ thể tài liệu, mời chúng ta cùng theo dõi và quan sát tại đây.

Trắc nghiệm Địa12 bài xích 1: việt nam trên nhỏ đường thay đổi và hội nhập

Câu 1. Năm 1995 nước ta gia nhập tổ chức triển khai nào?

A. WTO

B. EU

C. ASEAN

D. NAFTA


Đáp án: C

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2. tại Đại hội lần thứ VI năm 1986, Đảng và nhà nước ta đã có ra quyết định quan trọng


A. Đường lối thay đổi được hiện ra và khẳng định

B. Tham gia hiệp hội cộng đồng các nước nhà Đông nam Á

C. Có chính sách đẩy to gan lớn mật và phát triển ngành công nghiệp

D. Tham gia tổ chức WTO – Tổ chức dịch vụ thương mại thế giới


Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3. Ngành thay đổi trước ngành công nghiệp và thương mại & dịch vụ là

A. Nông nghiệp

B. Du lịch

C. Giao thông vận tải vận tải

D. Chăn nuôi


Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4. việt nam là member thứ từng nào của WTO?

A. 149 B. 150 C. 151 D. 152


Đáp án: B

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 5. vn là thành viên của rất nhiều tổ chức

A. ASEAN, APEC, ASEM, WB

B. ASEAN, EU, ASEM, WB

C. ASEAN, APEC, ASEM, NAFTA

D. ASEAN, EU, ASEM, WB


Đáp án: A

Giải thích: việt nam là thành viên của các tổ chức như Hiệp hội các nước Đông nam giới Á (ASEAN), Diễn lũ kinh tế khoanh vùng châu Á – Thái bình dương (APEC), Diễn lũ hợp tác Á – Âu (ASEM), Ngân hàng thế giới (WB). Còn EU – đoàn kết châu Âu tốt NAFTA – Hiệp định dịch vụ thương mại mậu dịch Bắc Mĩ là những tổ chức nước ta không buộc phải là thành viên.


Câu 6. Từ trong thời điểm 1979 sẽ bắt đầu

A. Cải tiến và phát triển mạnh các ngành công nghiệp trọng điểm

B. Manh nha công cuộc thay đổi kinh tế làng mạc hội

C. Gia nhập nhiều tổ chức triển khai trên cầm giới

D. Trở nên tân tiến các vùng kinh tế trọng điểm


Đáp án: B

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 7. WTO là tên gọi viết tắt của tổ chức

A. Thương mại thế giới.

B. Quỹ chi phí tệ quốc tế.

C. Khoanh vùng mậu dịch tự do châu Á.

D. Diễn đàn hợp tác các kinh tế tài chính châu Á -Thái Bình Dương.


Đáp án: A

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 8. Ngành thương mại có sự phát triển mạnh từ sau năm 2007 đến lúc này là do

A. Việt Nam tăng cường xuất khẩu

B. Nước ta gia nhập WTO năm 2007

C. Mĩ quăng quật cấm vận sản phẩm & hàng hóa của Việt Nam

D. Vn trở thành thành viên của ASEAN


Đáp án: B

Giải thích: Nguyên nhân khiến cho nước ta cải tiến và phát triển mạnh ngành dịch vụ thương mại từ trong thời hạn 2007 tới thời điểm này là vì chưng năm 2007 vn trở thành thành viên lắp thêm 150 của tổ chức thương mại thế giới (WTO) nên không ngừng mở rộng buôn bán, xuất nhập khẩu với nhiều nước trên nhân loại (từ châu Âu, châu mĩ đến những nước trong quần thể vực, châu Á).


Câu 9. Thành tựu quan trọng đặc biệt nhất của công cuộc Đổi mới tài chính xã hội ở vn là

A. Dân công ty hóa đời sống tài chính – xã hội


B. Phát triển kinh tế đồng phần lớn giữa những dân tộc

C. Việt nam thoát khỏi tình trạng béo hoảng kinh tế – xã hội kéo dài

D. Hạn chế được kết quả của chiến tranh


Đáp án: C

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10. Đặc điểm nào dưới đây không đúng cùng với sự vận động và di chuyển cơ cấu kinh tế nước ta quy trình hiện nay?

A. Cơ cấu kinh tế có di chuyển theo phía CNH - HĐH.

B. Khu vực nông - lâm - ngư nghiệp chiếm tỉ trọng lớn số 1 nhưng sẽ có xu thế giảm.

C.Tỉ trọng của công nghiệp và thiết kế tăng sớm nhất có thể trong tổ chức cơ cấu GDP.

Xem thêm: Cho Ví Dụ Về Chất Điểm Là Gì Cho Ví Dụ Về Chất Điểm? Câu Hỏi 1107187

D. Tỉ trọng ngành dịch vụ có xu thế giảm.


Đáp án: D

Giải thích: SGK/10-11, địa lí 12 cơ bản.


Câu 11. Cơ cấu kinh tế tài chính theo lãnh thổ của nước ta có sự đưa biến rõ nét được thể hiện

A. Phát hành cơ chế thị phần năng động

B. Cải thiện đời sinh sống của nhân dân

C. Hình thành những vùng kinh tế trọng điểm

D. Xóa bỏ cơ chế bao cấp


Đáp án: C

Giải thích: xác định từ khóa: “cơ cấu lãnh thổ”

Khái niệm gửi dịch cơ cấu tổ chức theo lãnh thổ là sự hình thành những vùng rượu cồn lực phát triển kinh tế, những khu công nghiệp....


Câu 12. Sự vận động và di chuyển cơ cấu kinh tế nước ta hiện thời là

A. Ngành công nghiệp có xu hướng tăng lên

B. Ngành nông nghiệp có xu hướng tăng lên

C. Ngành dịch vụ có xu thế giảm mạnh

D. Ngành nông nghiệp trồng trọt giảm, ngành công nghiệp tăng


Đáp án: D

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 13. nước ta có đầy đủ vùng kinh tế trọng điểm nào?

A. Phía Bắc, phía Nam với miền Trung

B. Phía Bắc, Bắc Trung cỗ và phía Nam

C. Đồng bằng sông Hồng với Đồng bởi sông Cửu Long


D. Tây Nguyên, Đông Nam cỗ và Bắc Trung Bộ


Đáp án: A

Giải thích: Cơ cấu tài chính theo cương vực của việt nam có sự chuyển biến rõ rệt được thể hiện việc hình thành những vùng kinh tế trọng điểm. Vn có 3 vùng kinh tế tài chính trọng điểm, đó là vùng kinh tế tài chính trọng điểm phía Bắc, phía Nam và miền Trung. Tự sau năm 2007 còn tồn tại vùng kinh tế trọng điểm Đồng bởi sông Cửu Long.


Câu 14. bộc lộ rõ nhất của tình trạng béo hoảng tài chính ở vn sau năm 1975 là

A. Nông nghiệp là ngành chỉ chiếm tỉ trọng lớn số 1 trong tổ chức cơ cấu GDP.

B. Tỉ lệ vững mạnh GDP hết sức thấp, chỉ đạt mức 0,2%/năm

C. Lạm phát kinh tế kéo dài, tất cả thời kì lên đến mức 3 nhỏ số.

D.Tỉ lệ tăng trưởng tài chính âm, cung bé dại hơn cầu.


Đáp án: C

Giải thích: SGK/7-8, địa lí 12 cơ bản.


Câu 15. Ở việt nam có thời kì lạm phát kéo dài vào đầy đủ năm

A. Trước trong năm 1975

B. Trong số những năm 1975 – 1986

C. Những năm 1986 – 2007

D. Sau trong những năm 2007


Đáp án: B

Giải thích: SGK/8, địa lí 12 cơ bản.

Câu 16. cách tân và phát triển nền tài chính hàng hóa các thành phần theo lý thuyết xã hội nhà nghĩa bắt đầu từ

A. Khi nước ta giành độc lập năm 1945

B. Sau khoản thời gian kháng chiến kháng Pháp thành công năm 1954

C. Công cuộc thay đổi kinh tế - làng hội năm 1986

D. Sau khi nước ta gia nhập ASEAN 1995 cùng WTO 2007


Đáp án: C

Giải thích: Công cuộc đổi mới ở nước ta diễn ra theo xu hướng dân nhà hoá đời sống kinh tế - xã hội, cải cách và phát triển nền kinh tế hàng hoá các thành phần theo triết lý xã hội nhà nghĩa, tăng cường giao giữ và hợp tác với các nước trên thay giới.


Câu 17. vn thoát khỏi tình trạng rủi ro khủng hoảng do

A. Dân công ty hóa đời sống tài chính – xã hội của các dân tộc

B. Phạt triển tài chính đồng đều giữa các dân tộc sinh hoạt Việt Nam

C. Thực hiện thay đổi kinh tế xóm hội từ trong thời hạn 1986

D. Khắc phục và hạn chế được kết quả của chiến tranh Pháp - Mĩ


Đáp án: C

Giải thích: Sau năm 1975, vn rơi vào cuộc béo hoảng kinh tế kéo dài, trầm trọng. Năm 1986 nước ta thực hiện việc làm đổi mới bắt đầu từ ngành nông nghiệp trồng trọt và lan sáng các ngành công nghiệp, dịch vụ. Sau khoảng 20 năm thì công cuộc thay đổi đã đưa non sông đã thoát ra khỏi khủng hoảng kéo dài và đây được xem như là một thành tựu đặc biệt quan trọng nhất của công cuộc thay đổi kinh tế - thôn hội ngơi nghỉ nước ta.


Câu 18. công việc Đổi bắt đầu của nước ta không ra mắt theo xu vậy nào sau đây?

A. Cải tiến và phát triển nền tài chính thị ngôi trường tư bạn dạng chủ nghĩa.

B. Dân nhà hoá đời sống tài chính - xóm hội.

C. Cải tiến và phát triển nền tài chính hàng hoá các thành phần theo kim chỉ nan XHCN.

D. Tăng tốc giao lưu giữ và hợp tác và ký kết với những nước trên cố giới.


Đáp án: A

Giải thích: chế độ kinh tế của việt nam là “Phát triển nền kinh tế hàng hóa các thành phần theo lý thuyết XHCN”. Đáp án A: “phát triển triển nền tài chính thị trường tư bản chủ nghĩa” là sai.


Câu 19. kim chỉ nam của công cuộc đổi mới kinh tế làng mạc hội ở việt nam là

A. Đồng bộ thể chế kinh tế tài chính thị trường

B. Đẩy mạnh những hợp tác xã phát triển

C. Phát triển nền kinh tế nhiều thành phần

D. Giảm bớt tham gia những tổ chức trên rứa giới


Đáp án: A

Giải thích: Các kim chỉ nan chính để tăng cường Công cuộc thay đổi gồm 6 mục tiêu, đó là: Tăng trưởng với xóa đói bớt nghèo; nhất quán thể chế kinh tế thị trường; Công nghiệp hóa gắn thêm với kinh tế tài chính tri thức; Hội nhập kinh tế tài chính quốc tế; bảo đảm tài nguyên, môi trường và sự phát triển bền bỉ và ngăn chặn lại tệ nạn làng hội,…


Câu 20.

Xem thêm: Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Cha Mẹ Hay Ý Nghĩa Nhất Quan Bao Đời

Định hướng nào không hẳn là biện pháp tăng mạnh công cuộc Đổi mới và hội nhập của nước ta?

A. Vững mạnh xóa đói bớt nghèo

B. Đẩy mạnh dạn công nghiệp hóa – văn minh hóa

C. Cách tân và phát triển nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần

D. Bảo vệ tài nguyên, môi trường xung quanh và cải tiến và phát triển bền vững


Đáp án: C


......................


Chia sẻ bởi:
*
Tiêu nề hà
tải về
Mời chúng ta đánh giá!
Lượt tải: trăng tròn Lượt xem: 452 Dung lượng: 162 KB
Liên kết thuphikhongdung.vn về

Link thuphikhongdung.vn chính thức:

Trắc nghiệm Địa lí 12 bài xích 1 thuphikhongdung.vn Xem

Các phiên bản khác cùng liên quan:


Sắp xếp theo khoác địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập nhằm Gửi
Tài liệu tham khảo khác
Chủ đề liên quan
Mới tốt nhất trong tuần
Tài khoản reviews Điều khoản Bảo mật contact Facebook Twitter DMCA