TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ 11 BÀI NHẬT BẢN

     
*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài bác hát Lời bài hát tuyển sinh Đại học, cao đẳng tuyển sinh Đại học, cao đẳng

26 câu Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 9 có đáp án: Nhật phiên bản - Phần 2


thuphikhongdung.vn xin trình làng đến những quý thầy cô, những em học viên bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lý lớp 11 bài bác 9: Nhật Bản- Phần 2- những ngành kinh tế tài chính và các vùng kinh tế tài chính chọn lọc, bao gồm đáp án. Tài liệu 8 trang có 26 câu hỏi trắc nghiệm rất hay bám quá sát chương trình sách giáo khoa Địa Lý 11. Hy vọng với cỗ câu trắc nghiệm Địa lý 11 bài xích 9 có đáp án này sẽ giúp đỡ bạn ôn luyện trắc nghiệm để đạt tác dụng cao trong bài xích thi trắc nghiệm môn Địa Lý 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 bài nhật bản

Mời quí độc giả tải xuống nhằm xem không thiếu tài liệu Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 9 tất cả đáp án: Nhật phiên bản - Phần 2:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ LỚP 11

BÀI 9: NHẬT BẢN - PHẦN 2 - CÁC NGÀNH ghê TẾ VÀ CÁC VÙNG ghê TẾ

Câu 1: cây cối chính của Nhật bạn dạng là?

A. Lúa mì.

B. Chè.

C. Lúa gạo.

D. Dung dịch lá.

Đáp án:

Cây trồng bao gồm của nông nghiệp trồng trọt Nhật phiên bản là lúa gạo (chiếm một nửa diện tích trồng trọt)

Đáp án cần chọn là: C

Câu 2: Nền nntt của Nhật bạn dạng có quánh trưng khá nổi bật là?

A. Trường đoản cú cung, trường đoản cú cấp.

B. Thâm nám canh, chú trọng năng suất và sản lượng.

C. Quy mô lớn.

D. Cung cấp chủ yếu ship hàng xuất khẩu.

Đáp án:

Nông nghiệp Nhật bạn dạng phát triển theo phía thâm canh nhằm tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 3: Đặc điểm nổi bật của vùng tài chính Kiu-xiu là?

A. Trở nên tân tiến mạnh khai quật than và luyện thép.

B. Cải cách và phát triển mạnh khai quật quặng đồng và luyện kim màu.

C. Kinh tế tài chính phát triển nhất trong những vùng.

D. Có tp lớn là Ô-xa-ca với Cô-bê.

Đáp án:

Vùng kinh tế tài chính đảo Kiu-xiu cải cách và phát triển công nghiệp nặng, đặc biệt khai thác than, luyện thép. Những trung chổ chính giữa công nghiệp lớn: Phu-cu-ô-ca, Na-ga-xa-ki.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: nntt đóng vai trò chính trong hoạt động kinh tế là điểm sáng của vùng?

A. Hôn-su.

B. Kiu-xiu.

C. Xi-cô-cư.

D. Hô-cai-đô.

Đáp án:

Nông nghiệp nhập vai trò chủ yếu trong chuyển động kinh tế là điểm lưu ý của vùng kinh tế đảo Xi-cô-cư

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 5: những trung tâm công nghiệp Tô-ki-ô, I-ô-cô-ha-ma, Cô-bê nằm tại đảo?

A. Kiu-xiu

B. Xi-cô-cư

C. Hôn-su

D. Hô-cai-đô

Đáp án:

Vùng kinh tế Hôn-su tập trung các trung trọng tâm công nghiệp lớn: Tô-ki-ô, I-ô-cô-ha-ma, Ki-ô-tô, Ô-xa-ka, Cô-bê khiến cho chuỗi đô thị.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 6: Ý nào sau đây không đúng với ngành thương mại dịch vụ vủa Nhật Bản?

A. Chiếm phần tỉ trọng GDP lớn.

B. Thương mại và tài chủ yếu có vai trò hết sức to lớn.

C. Nhật bạn dạng đứng số 1 thế giới về yêu mến mại.

D. Hoạt động đầu tư chi tiêu ra nước ngoài ít được xem trọng.

Đáp án:

Đặc điểm ngành dịch vụ thương mại Nhật phiên bản là

- Là khu vực kinh tế quan lại trọng, chiếm 68% cơ cấu tổ chức GDP năm 2004 -> dấn xét A đúng.

- dịch vụ thương mại và tài chính là 2 ngành cốt yếu -> nhận xét B đúng

- Nhật bạn dạng là nước đứng bậc nhất trên thế giới về tài chính, bank -> thừa nhận xét C đúng

- Đầu tứ ra nước ngoài ngày càng nhiều

=> dìm xét D. Đầu bốn ra quốc tế ít được đánh giá trọng là không đúng

Đáp án cần chọn là: D

Câu 7: biểu thị chứng tỏ Nhật bạn dạng là nước gồm nền công nghiệp cải tiến và phát triển cao là?

A. Thành phầm công nghiệp đáp ứng được yêu cầu tiêu cần sử dụng trong nước.

B. Hằng năm xuất khẩu nhiều sản phẩm công nghiệp.

C. Cực hiếm sản lượng công nghiệp đứng vị trí thứ hai vậy giới, những ngành công nghiệp gồm vị trí cao trên nắm giới.

D. Tất cả tới 80% lao động chuyển động trong ngành công nghiệp.

Đáp án:

Nhật bản là nước có nền công nghiệp cải cách và phát triển cao: quý giá sản lượng công nghiệp đứng thứ 2 trên rứa giới, nhiều ngành công nghiệp có vị trí cao trên nhân loại (sản xuất lắp thêm công nghiệp, thiết bị năng lượng điện tử, tàu biển, ô tô,…)

Đáp án phải chọn là: C

Câu 8: các ngành chiếm tỉ trọng khủng trong cơ cấu công nghiệp của Nhật phiên bản hiện nay là?

A. Công nghiệp chế tạo, phân phối điện tử, luyện kim đen, dệt.

B. Công nghiệp chế tạo, chế tạo điện tử, thiết kế và công trình công cộng, dệt.

C. Công nghiệp chế tạo, thêm vào điện tử, luyện kim màu, dệt.

D. Công nghiệp chế tạo, thêm vào điện tử, hóa chất, dệt.

Đáp án:

Các ngành chiếm tỉ trọng mập trong cơ cấu tổ chức công nghiệp của Nhật phiên bản hiện nay là: công nghiệp chế tạo, phân phối điện tử, xây dừng và công trình xây dựng công cộng, dệt.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 9: nhị ngành dịch vụ có vai trò quan liêu trọng số 1 ở Nhật phiên bản là?

A. Thương mại và du lịch.

B. Phượt và tài chính.

C. Thương mại dịch vụ và tài chính.

D. Tài chính và giao thông biển.

Đáp án:

Thương mại với tài đó là 2 ngành chủ quản trong trở nên tân tiến dịch vụ nghỉ ngơi Nhật Bản

Đáp án cần chọn là: C

Câu 10: Chăn nuôi sinh sống Nhật phiên bản phát triển theo như hình thức?

A. Từ nhiên

B. Bán tự nhiên

C. Chuồng trại

D. Trang trại

Đáp án:

Chăn nuôi tương đối cải tiến và phát triển theo cách thức tiên tiến trong số trang trại.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 11: Sản xuất nông nghiệp & trồng trọt ở Nhật bạn dạng phát triển theo phía thâm canh vì?

A. Tăng năng suất và unique nông sản, trong điều kiện đất nông nghiệp trồng trọt quá ít, không có khả năng mở rộng.

B. Thêm vào thâm canh có ngân sách cao.

C. Cung cấp thâm canh đưa về nhiều lợi nhuận mà chi phí lại thấp.

D. Nhật bản thiếu lao động, chế tạo thâm canh sẽ áp dụng ít lao hễ hơn quảng canh.

Đáp án:

Sản xuất thâm nám canh là áp dụng nhiều tân tiến khoa học tập kĩ thuật trong sản xuất nhằm mục tiêu tăng năng suất và chất lượng nông sản trên một đối kháng vị diện tích s ->mang lại hiệu quả kinh tế cao, bên cạnh đó khắc phục hạn chế lớn nhất trong nông nghiệp trồng trọt Nhật bạn dạng là diện tích đất nông nghiệp trồng trọt ít (1%) và năng lực mở rộng lớn hạn chế.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 12: Ý nào tiếp sau đây không đúng về điểm sáng nổi bật của vùng kinh tế Hôn-su?

A. Diện tích rộng nhất, số dân đông nhất.

B. Nông nghiệp & trồng trọt đóng vai trò chính trong vận động kinh tế.

C. Kinh tế phát triển nhất trong những vùng.

D. Các trung trung ương công nghiệp rất lớn tập trung ở chỗ phía nam.

Đáp án:

Các đặc điểm nổi nhảy của vùng kinh tế Hôn – su là:

- Diện tich rộng nhất, dân sinh đông nhất.

- kinh tế tài chính phát triển nhất trong số vùng tập trung ở phần phía nam đảo

- những trung vai trung phong công nghiệp lớn: Tô-ki-ô, I-ô-cô-ha-ma, Ki-ô-tô, Ô-xa-ka, Cô-bê tạo cho chuỗi đô thị.

=> thừa nhận xét A, C, D đúng

- nông nghiệp trồng trọt đóng vai trò thiết yếu trong hoạt động kinh tế chưa phải là điểm sáng của vùng kinh tế Hôn- su

Đáp án phải chọn là: B

Câu 13: Đâu chưa phải là nguyên nhân khiến các trung trung tâm công nghiệp của Nhật bạn dạng tập trung đa số ở phía nam hòn đảo Hôn – su?

A. Dân cư triệu tập đông đúc.

B. Có nhiều thành phố, đô thị khủng và thọ đời.

C. địa điểm địa lí và đặc điểm địa hình, khí hậu thuận lợi.

D. Tài nguyên thiên nhiên giàu có.

Xem thêm: Tính Cách Của Bạn Thuộc Kiểu Dere Nào Trong Manga/Anime? Bạn Thuộc Kiểu Nhân Vật Nữ Nào Trong Manga/Anime

Đáp án:

Lãnh thổ phía nam đảo Hôn su có nhiều điều kiện tiện lợi để cải tiến và phát triển công nghiệp:

- địa chỉ địa lí và điểm sáng tự nhiên: địa hình đồng bằng dễ dàng cho xây dựng những cơ sở công nghiệp, vị trí thuận lợi kết hợp với đường bờ biển thuận tiện cho xây dựng những cảng biển mập -> đẩy mạnh vận động trao đổi hàng hóa.

- Đây là vùng tập trung nhiều thành phố đô thị phệ và sớm được khai thác ở Nhật bạn dạng (Tô-ki-ô, Cô-bê, Ô-xa-ca, Na-gôi-a) : triệu tập dân cư đông đúc, lao rượu cồn dồi dào có chuyên môn cao, hạ tầng kĩ thuật phát triển….

=> Đây là phần đông nhân tố thuận tiện cho cách tân và phát triển công nghiệp ở khoanh vùng này, vùng đã hình thành một chuỗi những trung tâm công nghiệp lớn.

- mặc dù nhiên, tài nguyên khoáng sản bần hàn là hạn chế lớn nhất cho sự trở nên tân tiến công nghiệp của khu vực này. Tài nguyên thiên nhiên chưa phải là điều kiện thuận lợi cho cách tân và phát triển công nghiệp sống vùng phía nam đảo Hôn – su.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 14: Đánh bắt thủy sản được xem như là ngành quan trọng của Nhật phiên bản vì?

A. Được bao quanh bởi đại dương và đại dương, có không ít ngư ngôi trường lớn.

B. Ngành này cần vốn chi tiêu ít, năng suất và kết quả cao.

C. Nhu yếu lớn về nguyên vật liệu cho sản xuất thực phẩm.

D. Ngành này không đòi hỏi cao về trình độ.

Đáp án:

Quần hòn đảo Nhật bản được phủ bọc bởi vùng biển cả và biển khơi rộng lớn, vùng biển lớn Nhật phiên bản là nơi những dòng biển cả nóng cùng lạnh chạm mặt nhau, làm cho nhiều ngư vụ lớn với tương đối nhiều loài cá.

=> Đem lại nguồn lợi thủy sản vô cùng bự -> ngành đánh bắt hải sản phát triển mạnh khỏe và đóng vai trò quan liêu trọng.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 15: Nhật bạn dạng tập trung vào các ngành công nghiệp yên cầu kĩ thuật cao là do?

A. Bao gồm nguồn lao động dồi dào, thị trường tiêu thụ rộng lớn lớn.

B. Tinh giảm sử dụng nhiều vật liệu lại phân phát huy được đà mạnh lao đụng có trình độ cao, mang lại lợi nhuận lớn.

C. Không có khả năng nhập khẩu những sản phẩm chất lượng cao.

D. Bao gồm nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú.

Đáp án:

- phát triển các ngành technology cao có không ít ưu điểm và đưa về vai trò đặc biệt là:

+ Đây là rất nhiều ngành thực hiện ít nguyên liệu trong quá trình sản xuất -> điều này khắc phục được hạn chế về tài nguyên khoáng sản nghèo nàn ở Nhật Bản.

+ Lao cồn Nhật bạn dạng có chuyên môn cao -> là vấn đề kiện thuận lợi để áp dụng khoa học kĩ thuật, phát triển các ngành kỹ năng cao.

+ Đồng thời, những ngành kinh nghiệm cao (các sản phẩm điện tử - tin học, robot..) đem lại lợi nhuận mập cho nền kinh tế tài chính Nhật Bản.

=> Đây là gần như nguyên nhân khiến cho Nhật bạn dạng tập trung phát triển các ngành công nghiệp kỹ năng cao.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 16: nhân tố đóng vai trò đặc trưng nhất giúp ngành vận tải đường bộ biển của Nhật bạn dạng phát triển mạnh dạn là?

A. Vị trí địa lí và điểm sáng lãnh thổ.

B. Công nghiệp cách tân và phát triển nên nhu yếu trao đổi hàng hóa quốc tế lớn.

C. Công nghiệp cơ khí cải tiến và phát triển từ thọ đời.

D. Ngành tiến công bắt thủy sản phát triển.

Đáp án:

Nhật bản được bao bọc bởi những biển cùng đại dương, tiếp tiếp giáp vùng biển cả rộng lớn. Lãnh thổ là một trong quần đảo gồm 4 đảo lớn và hàng ngàn đảo nhỏ, bờ biển có khá nhiều vũng vịnh dễ dàng cho sản xuất cảng biển.

=> Đây là vấn đề kiện đặc biệt nhất nhằm Nhật bạn dạng phát triển mạnh bạo ngành vận tải đường biển.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 17:So với vắt giới, cực hiếm sản lượng công nghiệp của Nhật bạn dạng đứng thứ 2 sau:

A. Hoa Kỳ.

B. Đức.

C. Trung Quốc.

D. Pháp.

Câu 18:Chiến lược tài chính mới của Nhật sau năm 1973 bao gồm nội dung nào6au đây?

A. Đầu tư trở nên tân tiến khoa học với công nghệ.

B. Triệu tập xây dựng những ngành công nghiệp bao gồm hàm lượng hóa học j xám cao.

C. Đẩy khỏe mạnh đẩu tư ra nước ngoài, tổ chức triển khai lại sản xuất.

D. Toàn bộ nội dung bên trên đúng.

Câu 19:Hiện nay về gớm tế, khoa học, kĩ thuật với tài thiết yếu Nhật được xếp thứ mấy sau những nước là

A. Hoa Kì.

B. Hoa Kì - Trung Quốc.

C. Trung Quốc.

D. Hoa Kì - LB Nga.

Câu 20:Ý nào sau đây không đúng với điểm lưu ý nền công nghiệp Icủa Nhật Bản?

A. Phụ thuộc vào nguyên liệu - tích điện thê giới buộc phải khó ổn đnh.

B. Tổ chức cơ cấu công nghiệp chĩ tập trung phát triển các ngành có ưu thê.

C. Nền công nghiệp tiến bộ đủ các ngành kể cả các ngành thiêu I điều kiện trong nước.

D. Chú trọng sử dụng các thành tựu khoa học và cải tiến kĩ thuật trong sản xuất.

Câu 21:Hai ngành công nghiệp Nhật bạn dạng nào tiếp sau đây được xếp hàng 1 đầu trái đất hiện nay?

A. Dệt và công nghệ thực phẩm.

B. Thiết bị liệu media và điện tử vi phong thủy mạch, cung cấp dẫn.

C. Luyện kim và hàng ko vũ trụ.

D. Thanh lọc dầu cùng điện nguyên tử.

Câu 22:Phân bố các vùng, những trung trung ương công nghiệp của Nhật bản tập trung tốt nhất ở đảo

A. Hôn-su

B. Hô-cai-đô

C. Kiu-xiu

D. Xi-cô-cư

Câu 23:Sản phẩm nào không thuộc ngành công nghiệp chế tạo ở Nhật Bản:

A. Tàu biển.

B. Ô tô.

C. Xe đính thêm máy.

D. Vật liệu truyền thống.

Câu 24:Nông nghiệp chỉ duy trì vai trò trang bị yếu trong nền tài chính NHẬT BẢN là do

A. Nhật bản ưu tiên cách tân và phát triển thương mại, tài chính.

B. Nhật phiên bản tập trung ưu tiên cải tiến và phát triển công nghiệp.

C. Diện tích s đất nntt quá ít.

D. Nhập khẩu thành phầm nông nghiệp hữu dụng thế hơn sản xuất.

Câu 25:Sản xuất nông nghiệp & trồng trọt ở Nhật bạn dạng hoàn toàn phát triển theo hướng thâm canh vì

A. Đất nông nghiệp & trồng trọt quá ít, không có công dụng mở rộng.

B. Tiếp tế thâm canh có ngân sách chi tiêu cao.

C. Thêm vào thâm canh đem đến nhiều lợi tức đầu tư mà túi tiền lại thấp.

Xem thêm: Từ Vựng Unit 8 Lớp 12 : The World Of Work, Unit 8 Lớp 12 Vocabulary

D. Nhật phiên bản thiếu lao động, sản xuất thâm canh sẽ sử dụng ít lao đụng hơn quảng canh.