TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ 11 LIÊN BANG NGA

     
*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài bác hát Lời bài bác hát tuyển sinh Đại học, cđ tuyển sinh Đại học, cao đẳng

28 câu Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 8 gồm đáp án: Liên Bang Nga - Phần 1


tải xuống 7 898 7

thuphikhongdung.vn xin reviews đến các quý thầy cô, các em học sinh bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lý lớp 11 bài bác 8: Liên Bang Nga- Phần 1- tự nhiên và thoải mái và làng hội chọn lọc, gồm đáp án. Tài liệu 7 trang gồm 28 câu hỏi trắc nghiệm rất hay bám quá sát chương trình sách giáo khoa Địa Lý 11. Hy vọng với bộ câu trắc nghiệm Địa lý 11 bài xích 8 gồm đáp án này sẽ giúp đỡ bạn ôn luyện trắc nghiệm để đạt công dụng cao trong bài bác thi trắc nghiệm môn Địa Lý 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 liên bang nga

Mời quí bạn đọc tải xuống nhằm xem không thiếu tài liệu Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 8 bao gồm đáp án: Liên Bang Nga - Phần 1:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ LỚP 11

BÀI 8: LIÊN BANG NGA - PHẦN 1 - TỰ NHIÊN VÀ XÃ HỘI

Câu 1: Đặc điểm vượt trội của địa hình đồng bằng Đông Âu là?

A. đa số đồi thấp cùng đầm lầy.

B. Thấp và những ô trũng ngập nước.

C. Nhiều đầm lầy cùng vùng trũng thấp.

D. Kha khá cao, xen lẫn các đồi thấp.

Đáp án:

Đồng bằng Đông Âu kha khá cao, xen lẫn nhiều đồi thấp, khu đất màu mỡ.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 2: thay mạnh rất nổi bật ở phần khu vực phía tây Liên Bang Nga là?

A. Chăn nuôi gia súc.

B. Cung cấp lương thực.

C. Trồng cây công nghiệp.

D. Cách tân và phát triển thủy điện.

Đáp án:

Lãnh thổ phía Tây Liên Bang Nga đại thành phần là đồng bằng: đồng bằng Đông Âu, đồng bằng Xibia -> thuận tiện cho cách tân và phát triển sản xuất lương thực, đó là thế mạnh trông rất nổi bật của vùng.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 3: Đại bộ phận lãnh thổ Liên Bang Nga thuộc nhiệt độ nào?

A. Nhiệt đới.

B. Cận nhiệt đới.

C. Cận cực.

D. Ôn đới.

Đáp án:

Đại bộ phận lãnh thổ Liên Bang Nga thuộc nhiệt độ ôn đới.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 4: các loại tài nguyên của Liên Bang Nga có trữ lượng mập đứng đầu quả đât là?

A. Dầu mỏ, than đá.

B. Quặng sắt, khí từ nhiên.

C. Khí tự nhiên, than đá.

D. Quặng sắt, dầu mỏ.

Đáp án:

Liên Bang Nga gồm trữ lượng quặng, khí thoải mái và tự nhiên đứng đầu thế giới (quặng kali, quặng sắt, khí trường đoản cú nhiên).

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 5: nhân tố tạo dễ dàng để Liên Bang Nga tiếp thu thành quả khoa học – kĩ thuật của quả đât là?

A. Lực lượng lao động dồi dào.

B. Nền kinh tế năng động.

C. Trình độ chuyên môn dân trí cao.

D. Tỉ trọng dân thành thị cao.

Đáp án:

Dân cư Liên Bang Nga có chuyên môn dân trí cao -> dễ dàng cho tiếp thu thắng lợi khoa học – kĩ thuật của chũm giới.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 6: Đặc điểm nào sau đó là không đúng cùng với phần phía Đông của Liên Bang Nga?

A. đa phần là núi với cao nguyên.

B. Tất cả nguồn khoáng sản và lâm sản lớn.

C. Gồm trữ năng thủy điện lớn.

D. Tất cả đồng bằng Đông Âu tương đối cao.

Đáp án:

Đặc điểm thoải mái và tự nhiên phần giáo khu phía Đông Liên Bang Nga:

- Địa hình: Núi và cao nguyên trung bộ chiếm diện tích lớn: cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia…=> nhấn xét A đúng

- Khoáng sản: tập trung nhiều tài nguyên như than, vàng, kim cương, sắt, dầu khí,...Rừng lá kim.

=> dấn xét B đúng

- Trữ năng thủy điện khá lớn, triệu tập chủ yếu trên sông Lê-na, có không ít hồ tự tạo và tự nhiên lớn.

=> dấn xét C đúng.

- Đồng bằng Đông Âu là địa hình trực thuộc vùng bờ cõi phía tây

=> nhấn xét D không đúng.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 7: Đặc điểm nào tiếp sau đây thể hiện rõ nhất Liên Bang Nga là một đất nước rộng lớn?

A. Nằm ở vị trí cả châu Á và châu Âu.

B. Đất nước trải lâu năm trên 11 múi giờ.

C. Ngay cạnh Bắc Băng Dương và các nước châu Âu.

D. Có nhiều kiểu khí hậu khác nhau.

Đáp án:

Liên Bang Nga có diện tích lãnh thổ rộng nhất vắt giới. Đất nước trải dài trên 11 múi giờ.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 8: rỡ giới tự nhiên phân phân chia phần phía đông và phần phía tây của Liên Bang Nga là?

A. Sông Ô-bi.

B. Hàng U-ran.

C. Sông Lê-na.

D. Sông Ênitxây.

Đáp án:

Sông Ênitxây là nhóc giới thoải mái và tự nhiên của lãnh thổ phía đông với phía tây Liên Bang Nga.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 9: Dạng địa hình nhà yếu ở chỗ lãnh thổ phía tây Liên Bang Nga là?

A. Tô nguyên.

B. Đồng bằng.

C. Bể địa.

D. Núi cao.

Đáp án:

Lãnh thổ phía tây tất cả địa hình đại thành phần là đồng bằng: đồng bằng Đông Âu, đồng bởi Xibia.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: khoáng sản có trữ lượng béo ở đồng bằng Tây Xi-bia là?

A. Than

B. Dầu khí.

C. Quặng sắt.

D. Kim cương.

Đáp án:

Khoáng sản vùng Tây Xi-bia triệu tập chủ yếu sinh hoạt đồng bởi Tây Xi-bia, nhất là dầu mỏ, khí tự nhiên.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 11: Ý nào sau đây không đúng với điểm lưu ý dân cư, dân tộc Liên Bang Nga?

A. Dân sinh tăng nhanh.

B. Dân số đông.

C. Tỉ lệ dân đô thị cao.

D. Nhiều dân tộc.

Đáp án:

Đặc điểm dân cư – dân tộc bản địa Liên Bang Nga:

- Tốc độ tăng thêm tự nhiên có chỉ số âm cùng với việc di cư ra nước ngoài của khá nhiều người dân Nga -> dân số Liên Bang Nga bao gồm xướng bớt => thừa nhận xét A ko đúng.

- Liên Bang Nga là nước đông dân, thiết bị 8 nhân loại => dấn xét B đúng

- rộng 70% số lượng dân sinh sống ở thị trấn -> tỉ lệ dân tỉnh thành cao => nhấn xét C đúng

- các dân tộc: > 100 dân tộc bản địa => thừa nhận xét D đúng.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 12: yếu ớt tố đặc biệt nhất tạo cho vùng Đông Bắc Liên Bang Nga có dân cư phân cha thưa thớt?

A. Địa hình chủ yếu là núi và cao nguyên.

B. Địa hình chủ yếu là đầm lầy.

C. Đất đai kém màu mỡ.

D. Nhiệt độ lạnh giá.

Xem thêm: Địa Lí 8 Bài 36: Đặc Điểm Đất Việt Nam Soạn Địa 8 Trang 129, Please Wait

Đáp án:

- Phần cương vực phía Bắc Liên Bang Nga có khí hậu cực lạnh giá, hà khắc => khó khăn cho đời sống, phát triển kinh tế.

=> do vậy ngơi nghỉ vùng phía Bắc cũng giống như Đông Bắc cương vực có dân cư thưa thớt.

- trở ngại về địa hình núi, cao nguyên rất có thể khắc phục được bằng việc phát huy lợi thế của từng dạng địa hình để phát triển tài chính ( trồng rừng, thủy điện, khai quật khoáng sản).

Vậy trở ngại nhất tạo nên vùng Đông Bắc Liên Bang Nga có cư dân thưa thớt là nhiệt độ lạnh giá.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 13: “Trên 70% số lượng dân sinh Liên Bang Nga sống sinh hoạt thành phố, đa phần là các thành phố nhỏ, mức độ vừa phải và các thành phố vệ tinh”. Điều này sở hữu lại dễ dàng gì so với sự phát triển tài chính - xã hội của Liên Bang Nga?

A. Tiêu giảm được những mặt tiêu cực của đô thị hóa.

B. Thuận tiện để phát triển các ngành kinh tế cần các lao động.

C. Thị phần tiêu thụ rộng lớn.

D. Nền văn hóa truyền thống độc đáo, đa dạng.

Đáp án:

- quá trình đô thị hóa trở nên tân tiến thu hút phần đông dân cư tập trung sinh sống ở các thành phố, đặc biệt là thành phố to -> vấn đề này gây mức độ ép bự lên những vấn đề nhà ở, y tế, giáo dục, câu hỏi làm và các tệ nạn làng mạc hội...Vấn đề này rất lớn hơn khi city hóa ra mắt tự phát.

- Ở Liên Bang Nga, dân số thành thị chiếm tỉ lệ lớn, tuy nhiên dân số phân bố chủ yếu ở những thành phố nhỏ, trung bình và những thành phố vệ tinh => đóng góp phần phân tán dân cư, hạn chế sự triệu tập với tỷ lệ quá cao ở các thành phố lớn, dễ dãi hơn trong công tác quản lý- quy hoạch trở nên tân tiến dân số => giảm bớt đươc các mặt xấu đi của thành phố hóa: sút sức xay về các vấn đề đơn vị ở, y tế, giáo dục, câu hỏi làm và những tệ nạn làng hội…

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 14: sự việc về dân sinh mà Liên Bang Nga đang vồ cập nhất hiện nay là?

A. Dân sinh tăng nhanh.

B. Thiếu mối cung cấp lao động.

C. Tuổi thọ mức độ vừa phải thấp.

D. Những thành phần dân tộc.

Đáp án:

Dân số Liên Bang Nga có xu thế giảm dần, ngày càng tăng tự nhiên ngơi nghỉ chỉ số âm kết phù hợp với số tín đồ di cư ra nước ngoài đông => dân sinh suy giảm, tỉ lệ trẻ nhỏ (dưới 15 tuổi) với tỉ lệ dân sinh trong lứa tuổi lao cồn giảm gây nên vấn đề thiếu vắng nguồn lao đụng cho cải cách và phát triển kinh tế.

=> Đây là vấn đề dân sinh đang được nhà nước hết sức quan trọng tâm hiện nay.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 15: mang đến bảng số liệu:

Dân số của Liên Bang Nga qua các năm

*

Nhận xét nào sau đây không đúng?

A. Dân sinh Liên Bang Nga có xu hướng giảm các và liên tục qua những năm.

B. Số lượng dân sinh Liên Bang Nga nhìn tổng thể có xu thế giảm cơ mà còn dịch chuyển nhẹ.

C. Quy trình 2010 – 2015 số lượng dân sinh Liên Bang Nga tăng lên 1, 1 triệu người.

D. Từ thời điểm năm 1991 – 2010, dân sinh Liên Bang Nga giảm 5,1 triệu người.

Đáp án:

- nhìn tổng thể cả giai đoạn 1991 – 2015 số lượng dân sinh Liên Bang Nga có xu hướng giảm cơ mà còn dịch chuyển nhẹ (giai đoạn 1991 - 2010 giảm, tiếp đến tăng vơi ở tiến trình 2010 - 2015: tự 143,2 triệu người lên 144,3 triệu người) => dìm xét B đúng, thừa nhận xét A không đúng.

+ quy trình 1991 – 2015: dân sinh giảm liên tục, trường đoản cú 148,3 triệu con người xuống 143,2 triệu con người (giảm 5,1 triệu người) => nhấn xét D đúng

+ quy trình 2010 – 2015: dân số tăng thêm từ 143,2 triệu con người lên 144,3 triệu con người (tăng 1,1 triệu người) => nhấn xét C đúng.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 16:Ranh giới tự nhiên và thoải mái giữa hai châu lục Á-Âu trên khu vực Liên Bang Nga là

A. Dãy núi Uran.

B. Sông Ôbi.

C. Sông Ênitxây.

D. Sông Vonga.

Câu 17:Về khía cạnh tự nhiên, oắt giới phân chia địa hình lãnh thổ nước Nga thành hai phần Đông với Tây là

A. Sông Ê – nít – xây.

B. Hàng núi Uran.

C. Sông Ô bi.

D. Sông Lê na.

Câu 18:Đặc điểm nào sau đây đúng cùng với phần bờ cõi phía Tây của Liên Bang Nga ?

A. Đồng bằng và vùng trũng.

B. Núi cùng cao nguyên.

C. Đồi núi thấp và vùng trũng.

D. Đồng bởi và đồi núi thấp.

Câu 19:Dãy núi làm cho ranh giới tự nhiên và thoải mái giữa 2 châu lục Á-Âu trên lãnh thổ LB Nga là dãy

A. Cáp-ca.

B. U-ran.

C. A-pa-lat.

D. Hi-ma-lay-a.

Câu 20:Có địa hình kha khá cao, xen lẫn các đồi thấp, đất màu mỡ là điểm lưu ý của

A. Đồng bằng Tây Xi-bia.

B. Đồng bằng Đông Âu.

C. Cao nguyên trung bộ trung Xi-bia.

D. Núi U-ran.

Câu 21:Phần phệ địa hình phần giáo khu phía Đông của Liên Bang Nga là

A. Núi và cao nguyên.

B. đồng bởi và vùng trũng.

C. đồi núi thấp và vùng trũng.

D. đồng bởi và đồi núi thấp.

Câu 22:Đại phần tử (hơn 80%) phạm vi hoạt động nước Nga nằm ở vành đai khí hậu

A. ôn đới.

B. Hàn đới.

C. Nhiệt đới gió mùa .

D. Cận sức nóng đới.

Câu 23:Tỉ suất tăng thêm dân số thoải mái và tự nhiên của Liên Bang Nga bây chừ có chỉ số

A. âm

B. Cao.

C. Thấp.

D. Trung bình.

Câu 24:Người dân Nga có chuyên môn học vấn

A. Tương đối cao.

B. Cao.

C. Thấp.

D. Hết sức cao.

Câu 25:Phần cương vực phía đông của Liên Bang Nga không thuận tiện cho vạc triển

A. Nông nghiệp.

B. Rừng.

C. Thủy điện.

D. Khai quật khoáng sản.

Câu 26:Vùng có điều kiện tiện lợi nhất để trở nên tân tiến nông nghiệp của Liên Bang Nga là

A. đồng bằng Đông Âu.

B. đồng bởi Tây Xi –bia.

C. Vùng Xi – bia

D. Vùng ven bờ biển Thái Bình Dương

Câu 27:Đặc điểm nào tiếp sau đây thể hiện rõ ràng nhất LB Nga là một giang sơn rộng lớn?

A. Nằm tại cả châu Á với châu Âu.

B. Đất nước trải dài trên 11 múi giờ.

Xem thêm: Tìm Số Nguyên Tố Trong C Ác Số Nguyên Tố Trong Mảng C/C++, Kiểm Tra Số Nguyên Tố Trong C

C. Cận kề Bắc Băng Dương và nhiều nước châu Âu.