TRẮC NGHIỆM GDCD 12 BÀI 7

     

Trắc nghiệm GDCD 12 bài bác 7 là tài liệu hết sức hữu ích, tổng hòa hợp 57 câu hỏi trắc nghiệm gồm đáp án dĩ nhiên về bài Công dân với các quyền dân chủ.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm gdcd 12 bài 7

Trắc nghiệm bài 7 GDCD 12 tổng hợp những dạng bài bác tập trắc nghiệm về định hướng và những bài tập tình huống có câu trả lời kèm theo. Thông qua đó giúp các em học sinh lớp 12 tất cả thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi kiến thức để đạt tác dụng cao trong kì thi THPT đất nước 2022 sắp tới. Vậy sau đó là nội dung cụ thể tài liệu, mời các bạn cùng theo dõi và thuphikhongdung.vn tại đây.


Sơ đồ tư duy bài bác 7 GDCD 12


Trắc nghiệm Công dân với các quyền dân chủ

Câu 1. Dân nhà gián tiếp có cách gọi khác là

A. Dân công ty không công khai.

B. Dân công ty không hoàn toàn.

C. Dân công ty đại diện.

D. Dân nhà không đầy đủ.


Câu 2. Quyền nào sau đây không thuộc những quyền dân nhà của công dân?

A. Quyền tự do thoải mái ngôn luận.

B. Quyền thai cử và ứng cử.

C. Quyền năng khiếu nại, tố cáo.

D. Quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội.


Câu 3. Hiến pháp năm 2013 quy định

A. Công dân đủ 18 tuổi trở lên gồm quyền thai cử cùng ứng cử.

B. Công dân đủ 21 tuổi trở lên bao gồm quyền thai cử với ứng c

C. Công dân trường đoản cú 18 mang đến 21 tuổi gồm quyền thai cử cùng ứng cử.

D. Công dân việt nam từ đầy đủ 18 tuổi trở lên có quyền bầu cử cùng đủ 21 tuổi trở lên gồm quyền ứng cử.


Câu 4. nhận định và đánh giá nào dưới đây không đúng? Công dân không được thực hiện quyền thai cử khi

A. Vẫn chấp hành quyết phạt tù.

B. Hiện giờ đang bị tạm giam.

C. đang chữa bệnh ở bệnh dịch viện.

D. Mất năng lực hành vi dân sự.


Câu 5. trên một đơn vị bầu cử, nhân viên cấp dưới tổ bầu cử nhắc nhở bỏ phiếu cho 1 ứng viên nào kia là vi phạm luật quyền nào sau đây của công dân?

A. Quyền thai cử.

B. Quyền ứng cử.

C. Quyền tự do cá nhân.

D. Quyền tham gia làm chủ nhà nước với xã hội.


Câu 6. Quyền tham gia thống trị nhà nước và xã hội của công dân bao gồm nghĩa là

A. Công dân tham gia bàn luận các công việc chung của đất nước.

B. Công dân trực tiếp xử lý các quá trình chung của khu đất nước.


C. Chỉ cán cỗ lãnh đạo mới bao gồm quyền bàn bạc các quá trình chung của khu đất nước.

D. Phần đa công dân đều phải sở hữu quyền quyết định các quá trình chung của đất nước.


Câu 7. Ở phạm vi cả nước, nhân dân triển khai quyền tham gia cai quản nhà nước với xã hội bằng cách nào?

A. Thảo luận, góp chủ ý và biểu quyết các vấn đề trọng đại khi nhà nước tổ chức trưng ước dân ý.

B. Thẳng bàn bạc, giải quyết các sự việc quan trọng.

C. Trực tiếp kiểm tra, giám sát chuyển động cỉa những cơ quan liêu chức năng.

D. Trực tiếp tiến hành các các bước trọng đại.


Câu 8. Hiến pháp vn quy định người có quyền thai cử cùng ứng cử vào cơ quan đại biểu của nhân dân bao gồm độ tuổi là

A. đủ 18 tuổi trở lên đều phải sở hữu quyền thai cử cùng ứng cử.

B. đủ 18 tuổi trở lên đều phải có quyền bầu cử cùng đủ 21 tuổi trở lên đều phải sở hữu quyền ứng cử.

C. Phái nam đủ đôi mươi tuổi trở lên và chị em đủ 18 tuổi trở lên đều phải có quyền bầu cử và ứng cử.

D. đủ 20 tuổi trở lên đều sở hữu quyền ứng cử và bầu cử.

Câu 9. công ty nước bảo đảm cho công dân thực hiện tốt quyền thai cử cùng ứng cử cũng thiết yếu là

A. đảm bảo thực hiện tại quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân.

B. đảm bảo an toàn thực hiện nay quyền được lao lý bảo hộ về nhân phẩm, danh dự của công dân.

C. Bảo đảm thực hiện tại quyền công dân, quyền con người trên thực tế.

D. đảm bảo an toàn quyền trường đoản cú do, dân chủ của công dân.

Câu 10. Quyền bầu cử cùng quyền ứng cử là cơ sở pháp luật – bao gồm trị đặc trưng để

A. Triển khai cơ chế “ Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”.

B. Nân dân thực hiện hình thức dân nhà trực tiếp.

C. đại biểu của nhân dân chịu đựng sự giám sát và đo lường của cử tri.


D. Hình thành những cơ quan quyền lực nhà nước, nhằm nhân dân diễn đạt ý chí cùng nguyện vọng của mình.


Đáp án: B


Câu 11. việc quy định mối lá phiếu đều sở hữu giá trị tương đồng thể hiện phương pháp nào trong thai cử?

A. Phổ thông.

B. Bình đẳng.

C. Trực tiếp.

D. Bỏ phiếu kín.


Đáp án: A


Câu 12. Ở Phạm vi cơ sở, dân nhà trực tiếp được thực hiện theo cơ chế

A. Phổ thông, bình đẳng, trực tiếp.

B. Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra.

C. Trực tiếp, thẳng thắn, thực tế.

D. Bám quá sát thực tiễn.


Đáp án: A


Câu 13. Quyền làm sao dưới đó là quyền dân nhà của công dân?

A. Quyền tự do thoải mái ngôn luận.

B. Quyền thoải mái tín ngưỡng tôn giáo.

C. Quyền khiếu nại, tố cáo.

D. Quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở.


Đáp án: C


Câu 14. nhận định và đánh giá nào không nên khi xác minh người ko được tiến hành quyền bầu cử

A. Fan đang chấp hành hình phạt tù.

B. Người hiện giờ đang bị tạm giam.

C. Tín đồ mất năng lượng hành vi dân sự.

D. Bạn bị tước quyền bầu cử theo bạn dạng án của Toà án.

Xem thêm: Kí Hiệu Hóa Học Của Hơi Nước Kí Hiệu Hóa Học Là Gì ? Kí Hiệu Hóa Học Là Gì


Đáp án: D


Câu 15. đánh giá nào sai: Dân thừa hưởng quyền thai cử với ứng cử một biện pháp bình đẳng, không phân biệt

A. Giới tính, dân tộc, tôn giáo.

B. Tình trạng pháp lý.

C. Thời hạn trú ngụ nơi thai cử, ứng cử.

D. Trình độ văn hoá, nghề nghiệp


Đáp án: B


Câu 16. đánh giá nào sai khi xác định người không được thực hiện quyền ứng cử

A. Bạn bị khởi tố dân sự.

B. Tín đồ đang chấp hành ra quyết định hình sự của Toà án.

C. Người hiện giờ đang bị xử lý hành chính về giáo dục và đào tạo tại địa phương.

D. Người đã chấp hành xong bản án hình sự nhưng chưa được xoá án.


Đáp án: C


Câu 17. Khi đang giúp chồng bỏ phiếu thai cừ theo đề xuất của anh thì chị A phát hiện tại anh D có hành vi ăn lận phiếu bầu, chị A vẫn kể cho bạn thân cùa bản thân là anh H và anh T nghe, vốn xích míc với D cần anh H lập tức đăng lời đồn thổi thất thiệt hạ nhục D ừên site thông tin cá nhân, còn anh T nhắn tin tống tiền D. Phần nhiều ai dưới đây vi phạm nguyên tắc bầu cử?

A. Ck chị A, anh D và H.

B. Vợ chồng chị A cùng anh D.

C. Vợ ck chị A, anh D, H và T.

D. Chị A, anh D và H.


Đáp án: B


Câu 18. trên điểm thai cử Hội đồng nhân dân các cấp buôn bản X, anh M gợi nhắc chị C bỏ thăm cho ứng viên là người thân trong gia đình của mình. Thấy chị C còn băn khoăn, anh M cấp tốc tay gạch men phiếu thai giúp chị rồi bỏ luôn lá phiếu kia vào săng phiếu. Anh M đã vi phạm nguyên tắc thai cử nào dưới đây?

A. Trực tiếp.

B. Phổ thông.

C. Ủy quyền.

D. Gián tiếp.


Đáp án: A


Câu 19. phương pháp nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước thông qua các đại biểu với cơ quan quyền lực tối cao nhà nước - cơ quan đại biểu nhân dân là 1 trong nội dung thuộc

A. ý nghĩa sâu sắc quyền bầu cử, ứng cử.

B. Văn bản quyền bầu cử, ứng cử.

C. Khái niệm quyền bầu cử, ứng cử.

D. đồng đẳng trong tiến hành quyền bầu cử, ứng cử.


Đáp án: C


Câu 20. gia nhập thảo luận, góp chủ ý xây dựng những văn phiên bản pháp pháp luật quan trọng, tương quan đến những quyền và công dụng cơ bạn dạng của công dân là việc thực hiện quyền tham gia cai quản nhà nước ở

A. Phạm vi cả nước.

B. Phạm vi cơ sở.

C. Phạm vi địa phương.

D. Phạm vi các đại lý và địa phương.


Đáp án: A


Câu 21. Chị H đã hỗ trợ anh T quăng quật phiếu bầu cử theo khuyến cáo của anh. Tại điểm thai cử, phạt hiện nỗ lực M lần chần chữ, nhân viên S của tổ thai cử sẽ nhờ chị H viết phiếu bầu theo như đúng ý thay rồi gửi phiếu cho nạm M bỏ vào thùng. Số đông ai sau đây đã vi phạm luật nguyên tắc thai cừ?

A. Anh T cùng chị H.

B. Chị H và nhân viên S.

C. Anh T, chị H và nhân viên S.

D. Chị H, cụ M và nhân viên S.


Đáp án: A


Câu 22. cùng nhau đến lớp về, phát hiện anh B đang lấy ví của nạn nhân vào vụ tai nạn giao thông liên trả nghiêm trọng, mau lẹ sinh viên T đưa điện thoại của bản thân cho sinh viên K quay video. Sau đó, sinh viên T bám theo ông B tống tiền. Biết chuyện, vk anh B đã chạm chán và nạt dọa khiến cho sinh viên T hoảng sợ tinh thần. Hành vi của những người nào tiếp sau đây cần bị tố cáo?

A. Anh B, sv K cùng T.

B. Vợ ông chồng anh B, sinh viên K với T.

C. Vợ ông xã anh B và sinh viên T.

D. Vợ chồng anh B và sinh viên K.


Đáp án: B


Câu 23. Ở phạm vi cơ sở, các đề án định canh, định cư, giải tỏa mặt bằng, tái định cư là các việc

A. Yêu cầu được thông báo để dân biết với thực hiện.

B. Dân bàn và quyết định trực tiếp.

C. Dân đuợc thảo luận, tham gia ý kiến trước khi cơ quan ban ngành xã, phường quyết định.

D. Quần chúng ở xã, phường giám sát, kiểm tra.


Đáp án: B


Câu 24. trên điểm thai cử X, vô tình thấy chị C lựa chọn ứng cử viên là fan có mâu thuẫn với mình, chị B vẫn nhờ anh D tình nhân của chị C thuyết phục chị gạch ốp tên fan đó. Phát hiện nay chị C chuyển phiếu bầu của bản thân cho anh D sửa lại, chị N báo cáo với ông K tổ trưởng tổ thai cử. Vày đang viết hộ phiếu thai cho cụ p. Là người phân vân chữ theo ý của cụ, lại muốn nhanh chóng dứt công tác bầu cử đề xuất ông K đã bỏ lỡ chuyện này. Các ai sau đây không vi phạm nguyên tắc vứt phiếu bí mật trong thai cử?


A. Chị N, cụ p và chị C.

B. Chị N và nuốm P.

C. Chị N, ông K, cụ p và chị C.

D. Chị N, ông K và vắt P.


Đáp án: A


Câu 25. Ủy ban dân chúng xã gật đầu đồng ý cho công ty X đặt cửa hàng sản xuất tại thôn B. Công ty thường xuyên hoạt động vào đêm hôm và gây nên những tiếng ồn ào lớn. Bạn dân sẽ viết đơn ý kiến đề xuất chính quyền xã chú ý lại công cụ về thời gian sản xuất của chúng ta X được ghi trong quyết định cấp phép của mình. Câu hỏi làm của tín đồ dân buôn bản B là tiến hành quyền nào sau đây của công dân?

A. Quyền khiếu nại.

B. Quyền tham gia cai quản nhà nước với xã hội.

C. Quyền tố cáo.

D. Quyền thoải mái ngôn luận.


Đáp án: B


Câu 26. Trong buổi họp tổng kết của buôn bản X, kế toán tài chính M trường đoản cú chối công khai minh bạch việc thu chi túi tiền nên bị fan dân phản bội đối. Ông K yêu cầu được vấn đáp trực tiếp kế toán tuy vậy bị chủ tịch xã ngăn cản. Chủ thể nào dưới đây đã áp dụng đúng quyền gia nhập quản lí đơn vị nước với xã hội?

A. Quản trị xã với ông K.

B. Bạn dân làng mạc X cùng ông K.

C. Chủ tịch và tín đồ dân xóm X.

D. Kế toán tài chính M, ông K và người dân buôn bản X.


Đáp án: B


Câu 27. mặc dù ông H có tên trong danh sách họp bàn về phương án giải phóng mặt bằng thôn A nhưng mà vì tiếp tục có ý kiến trái chiều nên quản trị xã đã nắm ý không giữ hộ giấy mời mang đến ông. Thấy vk có giấy mời họp với được chỉ định thay mặt đại diện cho hội thiếu nữ xã khuyến nghị về những khoản đóng góp, ông H càng bao tay nên mong vợ đề nghị ở nhà. Vì bị ck đe dọa vẫn li hôn nếu vk không chịu đựng nghe lời, chị H buộc lòng bắt buộc nghỉ họp. Những ai tiếp sau đây vi phạm quyền thâm nhập quản lí bên nước với xã hội của công dân?

A. Vợ ck ông H.

B. Chủ tịch xã và vợ ông chồng ông H.

C. Vợ ông H và chủ tịch xã.

D. Quản trị xã và ông H.


Đáp án: D


Câu 28. Trường phù hợp quá thời hạn quy định mà tố cáo không được giải quyết và xử lý thì fan tố cáo bao gồm quyền tố cáo với cơ quan, tổ chức triển khai cấp trên trực tiếp của người xử lý tố cáo. Đây là nội dung của cách thứ mấy trong quy trình tố cáo và xử lý tố cáo?

A. Cách 1.

B. Cách 2.

C. Bước 3.

D. Cách 4.

Xem thêm: Trình Bày Chuyển Động Tự Quay Quanh Trục Của Trái Đất Và Các Hệ Quả Của Nó


Đáp án: B


..................


Chia sẻ bởi:
*
tiểu Hy
thuphikhongdung.vn
Mời chúng ta đánh giá!
Lượt tải: 98 Lượt xem: 1.749 Dung lượng: 159,9 KB
Liên kết thuphikhongdung.vn về

Link tải về chính thức:

Trắc nghiệm giáo dục công dân 12 bài 7 tải về Xem

Các phiên bạn dạng khác với liên quan:


Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập nhằm Gửi
Tài liệu xem thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới tốt nhất trong tuần
Tài khoản reviews Điều khoản Bảo mật liên hệ Facebook Twitter DMCA