TRẮC NGHIỆM GIÁO DỤC CÔNG DÂN LỚP 10 BÀI 1

  -  
*
thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài bác hát Lời bài hát tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng tuyển chọn sinh Đại học, cđ

Trắc nghiệm GDCD 10 bài bác 1 gồm đáp án: thế giới quan duy vật & phương thức luận biện hội chứng


mua xuống 6 1.128 13

thuphikhongdung.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, những em học viên bộ thắc mắc trắc nghiệm GDCD lớp 10 bài xích 1: thế giới quan duy thiết bị & cách thức luận biện hội chứng chọn lọc, bao gồm đáp án. Tài liệu có 6 trang gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm rất hay bám sát chương trình sgk GDCD 10. Mong muốn với bộ câu hỏi trắc nghiệm GDCD 10 bài 1 tất cả đáp án này để giúp bạn ôn luyện trắc nghiệm để đạt công dụng cao trong bài bác thi trắc nghiệm môn GDCD 10.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm giáo dục công dân lớp 10 bài 1

Mời quí bạn đọc tải xuống nhằm xem tương đối đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm GDCD 10 bài bác 1 có đáp án: thế giới quan duy đồ & phương pháp luận biện chứng:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM GDCD LỚP 10

BÀI 1: THẾ GIỚI quan liêu DUY VẬT & PHƯƠNG PHÁP LUẬN BIỆN CHỨNG

Câu 1: Nội dung sự việc cơ bạn dạng của triết học có mấy mặt?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án:

Nội dung vấn đề cơ bản của Triết học bao gồm hai mặt:

+ Mặt thứ nhất trả lời câu hỏi: thân vật chất và ý thức, mẫu nào gồm trước, loại nào bao gồm sau, mẫu nào đưa ra quyết định cái nào?

+ Mặt trang bị hai vấn đáp câu hỏi: Con người dân có nhận thức được trái đất khách quan giỏi không?

Đáp án phải chọn là:B

Câu 2: Căn cứ vào đâu để phân biệt nhân loại quan duy thiết bị và thế giới quan duy tâm?

A. Khả năng nhận thức trái đất của bé người.

B. Xuất phát con người.

C. Sự quan tâm vật hóa học hay ý thức.

D. Quan hệ giữa vật hóa học và ý thức.

Đáp án:

Thông qua việc vấn đáp mặt thứ nhất của triết học tập – mối quan hệ giữa vật chất và ý thức – người ta xác định các hệ thống thế giới quan liêu được coi là duy vật hay duy tâm.

Đáp án nên chọn là:D

Câu 3: Ý thức là cái có trước và là cái sản hiện ra giới tự nhiên và thoải mái là ý kiến của nhân loại quan nào?

A. Trái đất quan duy vật.

B. Nhân loại quan duy tâm.

C. Nhân loại quan từ nhiên.

D. Thế giới quan buôn bản hội.

Đáp án:

Thế giới quan duy vai trung phong cho rằng, ý thức là cái gồm trước với là chiếc sản sinh ra giới tự nhiên.

Đáp án buộc phải chọn là:B

Câu 4: Thế giới quan nào gồm vai trò lành mạnh và tích cực trong việc cải cách và phát triển khoa học, nâng cấp vai trò của bé người so với giới tự nhiên và sự hiện đại xã hội?

A. Duy tâm.

B. Duy vật.

C. Trường đoản cú nhiên.

D. Xóm hội.

Đáp án:

Thực tế khẳng định, thế giới quan duy vật bao gồm vai trò tích cực trong việc phát triển khoa học, cải thiện vai trò của con người đối với giới thoải mái và tự nhiên và sự văn minh xã hội.

Đáp án đề nghị chọn là:B

Câu 5: Trong câu “Sống chết gồm mệnh, phong lưu do trời” của Khổng Tử, nhân tố mệnh, trời thể hiện trái đất quan làm sao sau đây?

A. Biện chứng.

B. Khôn xiết hình.

C. Duy vật.

D. Duy tâm.

Đáp án:

Yếu tố mệnh, trời thể hiện tinh thần vào đều thứ hư ảo, thần bí, một quyền năng siêu hình quyết định cuộc sống đời thường của nhỏ người, thể hiện quả đât quan duy tâm.

Đáp án đề nghị chọn là:D

Câu 6: Nhà triết học bạn Anh – T. Hốp-xơ - mang lại rằng khung hình con người hệt như các bộ phận của một cỗ máy, tim là lò xo, rễ thần kinh là tua chỉ, khớp xương là bánh xe làm cho khung hình chuyển động. Quan điểm đó thể hiện phương thức luận

A. Biện chứng

B. Cực kỳ hình

C. Khoa học

D. Nạm thể

Đáp án:

Hốp-xơ đã quy chụp, vận dụng một giải pháp máy móc tính năng của một máy bộ vào khung hình con người, các phần tử của bé người giống như các thành phần của một chiếc đồng hồ thời trang cơ học. Ông không cố kỉnh được đặc tính riêng của giới hữu cơ nên reviews vấn đề một cách phiến diện, thể hiện phương thức luận khôn cùng hình.

Đáp án phải chọn là:B

Câu 7: Triết học tập được hiểu là khối hệ thống các ý kiến lí luận bình thường nhất về nhân loại và

A. Phương châm của con người trong thế giới đó.

B. địa điểm của con fan trong nhân loại đó.

C. ý kiến của con fan về quả đât đó.

D. Dấn thức của con tín đồ về quả đât đó.

Xem thêm: Trường Dạy Lái Xe Hiệp Phát, Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Hiệp Phát

Đáp án:

Triết học tập là khối hệ thống các ý kiến lí luận bình thường nhất về trái đất và địa điểm con tín đồ trong nhân loại đó.

Đáp án buộc phải chọn là:B

Câu 8: Vai trò của triết học mang lại mọi hoạt động thực tiễn và chuyển động nhận thức của nhỏ người?

A. Nghiên cứu và phân tích đời sống xóm hội của con người.

B. Là chi phí đề cho những môn khoa học.

C. Nghiên cứu những sự việc chung nhất, thịnh hành nhất.

D. Là thế giới quan, phương pháp luận chung.

Đáp án:

Triết học bao gồm vai trò là quả đât quan, phương pháp luận thông thường cho mọi hoạt động thực tiễn và chuyển động nhận thức của nhỏ người.

Đáp án yêu cầu chọn là:D

Câu 9: Khái niệm nào tiếp sau đây chỉ toàn cục những quan lại điểm, lòng tin định hướng vận động cho con fan trong cuộc sống?

A. Trái đất quan.

B. Phương thức luận.

C. Phương pháp.

D. Cố kỉnh giới.

Đáp án:

Thế giới quan liêu là tổng thể những ý kiến và ý thức định hướng hoạt động vui chơi của con bạn trong cuộc sống.

Đáp án yêu cầu chọn là:A

Câu 10: Đối tượng nghiên cứu của triệt học là các quy luật

A. Phổ biến nhất, thông dụng nhất.

B. Rộng lớn nhất, bao quát nhất.

C. Nâng cao nhất, khái quát nhất.

D. Thịnh hành nhất, tổng quan nhất.

Đáp án:

Đối tượng nghiên cứu và phân tích của triết học là số đông quy lý lẽ chung nhất, phổ cập nhất của tự nhiên, đời sống xã hội và nghành tư duy.

Đáp án bắt buộc chọn là:A

Câu 11: Phương pháp luận là lý thuyết về phương thức nhận thức kỹ thuật và

A. Chuyển đổi thế giới.

B. Cai quản thế giới.

C. Tôn tạo thế giới.

D. Quan tiền sát cầm giới.

Đáp án:

Phương pháp luận là đạo giáo về phương thức nhận thức công nghệ và cải tạo nhân loại (bao gồm một khối hệ thống các quan tiền điểm lãnh đạo việc tìm kiếm tòi, xây dựng, lựa chọn và vận dụng các cách thức cụ thể)

Đáp án bắt buộc chọn là:C

Câu 12: Xem xét sự vật, hiện tượng trong sự ràng buộc lẫn nhau giữa chúng, vào sự di chuyển và cách tân và phát triển không hoàn thành của chúng là câu chữ của phương pháp luận

A. Biện chứng

B. Hết sức hình

C. Khoa học

D. Nỗ lực thể

Đáp án:

Phương pháp luận biện chứng xem xét sự vật, hiện tượng kỳ lạ trong sự ràng buộc cho nhau giữa chúng, vào sự vận động và phát triển không xong xuôi của chúng.

Đáp án bắt buộc chọn là:A

Câu 13: Xem xét sự vật, hiện tượng một giải pháp phiến diện, chỉ thấy chúng tồn tại trong tâm trạng cô lập, không vận động, ko phát triển, vận dụng một giải pháp máy móc quánh tính của sự việc vật này vào sự thứ khác là văn bản của phương thức luận

A. Biện chứng

B. Hết sức hình

C. Khoa học

D. Vậy thể

Đáp án:

Phương pháp luận cực kỳ hình lưu ý sự vật, hiện tượng kỳ lạ một biện pháp phiến diện, chỉ thấy chúng tồn trên trong tâm lý cô lập, không vận động, ko phát triển, áp dụng một cách máy móc quánh tính của sự vật này vào sự thứ khác.

Đáp án nên chọn là:B

Câu 14: Thế giới quan duy trang bị và cách thức luận biện bệnh ……. Với nhau.

A. Liên quan chặt chẽ

B. Tương tác mật thiết

C. Thống duy nhất hữu cơ

D. Thống nhất chặt chẽ

Đáp án:

Thế giới quan tiền duy thiết bị và phương thức luận biện triệu chứng thống duy nhất hữu cơ với nhau.

Xem thêm: Giải Bài 3 Trang 170 Sgk Toán 5, Giải Bài 1, 2, 3 Trang 170 Sgk Toán 5

Đáp án đề nghị chọn là:C

Câu 15: Câu nói danh tiếng của triết nhân Hê – ra – clit: “Không ai tắm hai lần bên trên một chiếc sông” thể hiện cách thức luận

A. Biện chứng

B. Hết sức hình

C. Khoa học

D. Chũm thể

Đáp án:

“Không ai tắm hai lần bên trên một mẫu sông” là lời nói của triết gia Hy Lạp thượng cổ Hê – ra – clit với hàm ý rằng vạn vật trên cụ giới luôn luôn luôn chuyên chở và không hoàn thành thay đổi, không có thứ gì tồn tại lâu dài hơn một phút giây – thể hiện phương pháp luận biện chứng.